SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
7
5
8
Kinh tế - Chính trị Thứ Tư, 30/10/2013, 20:10

Huyện Vĩnh Lợi thả con Vích biển về môi trường tự nhiên

Thực hiện Công văn số 4101, ngày 10/10/2013 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tiếp tục vận động Trụ trì chùa Châu Viên, tọa lạc tại ấp Trà Hất, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi giao nộp cá thể Vích để thả về môi trường tự nhiên.

Con Vít biển nặng 37kg

Ngày 30/10, Đoàn cán bộ huyện Vĩnh Lợi phối hợp với Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Bạc Liêu đến vận động Trụ trì chùa Châu Viên giao nộp cá thể Vích cho đoàn để tiến hành thả về môi trường biển tự nhiên. Cá thể Vích hay còn gọi là Rùa biển được cân nặng 37 kg, thuộc loài động vật biển rất quý hiếm, nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam, cần được bảo vệ tránh nguy cơ bị tuyệt chủng. Sau khi được đoàn phân tích và vận động, Trụ trì chùa Châu Viên đã đồng ý giao nộp cá thể Vích cho Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Bạc Liêu để tiến hành thả ra biển. Vị trí cá thể Vích được thả cách đất liền khoảng 12 hải lý, thuộc cửa biển phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Được biết, cá thể Vích trên do một phật tử ở huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc trăng mang từ tỉnh Cà Mau về sau đó đem đến hiến cho nhà Chùa để nuôi.

Văn Tròn

 


Số lượt người xem: 9127 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày