SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
2
1
8
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 24/07/2020, 13:50

Huyện Vĩnh Lợi truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng và kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ

Ngày 23/07, Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2020). Dự buổi lễ có các Mẹ Việt Nam anh hùng; đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân-Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Lợi; cùng 150 gia đình chính sách tiêu biểu trong toàn huyện.

Trong đợt này, huyện Vĩnh Lợi có 2 mẹ được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nâng tổng số đến nay toàn huyện có 297 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, trong đó có 15 mẹ hiện đang còn sống. Qua đó, nhằm ghi nhận, tri ân và tôn vinh của Tổ quốc đối với công lao to lớn, sự hy sinh thầm lặng cao cả của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ tổ quốc.

Quang cảnh lễ truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

Sau khi truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi còn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2020). Trong thời gian qua, cùng với việc thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công với nước, huyện Vĩnh Lợi còn làm tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa trên tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng. Nhận phụng dưỡng đến cuối đời các Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh nặng, mỗi tháng 1 triệu đồng; xây dựng, sửa chữa 258 căn nhà tình nghĩa, với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 9,5 tỷ đồng. Thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách đối với gia đình có công, với tổng số tiền trên 25 tỷ đồng/năm. Từ đó, đã thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, xoa diệu những nổi đau, mất mát mà các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến công sức, xương máu, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Kết quả trên cũng đã giúp cho 100% gia đình chính sách và người có công với nước có mức sống ngang bằng và cao hơn so với mức sống trung bình ở khu dân cư.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bình Tân-Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi đã bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đến thân nhân các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng về những công lao đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng sống vui, sống khỏe mãi là tấm gương sáng cho con cháu và các thế hệ noi theo. Đồng chí cũng mong rằng, các gia đình chính sách hãy tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cao đẹp gia đình cách mạng, động viên con cháu trong dòng tộc gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào tại địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, động viên, giúp đỡ lẫn nhau để có cuộc sống đầy đủ hơn, tốt đẹp hơn. Đồng chí Nguyễn Bình Tân-Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi còn tha thiết kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện hãy dành sự quan tâm hơn nữa đối với phong trào đền ơn đáp nghĩa, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công; xem đây vừa là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện truyền thống của quê hương và đạo nghĩa của dân tộc; quan tâm chăm sóc sức khỏe, phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng; tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng lòng yêu nước, sự kính trọng của thế hệ trẻ đối với những người đã hy sinh, cống hiến xương máu của mình cho độc lập tự do của Tổ quốc. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tình thương, tính tự giác trong công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng 15 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Huyện ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân-Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Lợi đã trao tặng cho mỗi Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách một phần quà./.

Văn Mẫn


Số lượt người xem: 40 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày