SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
2
7
9
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 12/02/2020, 07:45

Huyện Vĩnh Lợi tổ chức cuộc họp thành viên BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia huyện đánh giá hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới và biểu quyết đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 10/02, UBND huyện Vĩnh Lợi tổ chức cuộc họp thành viên BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia huyện để đánh giá hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới và biểu quyết đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Dự chủ trì cuộc họp có ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo; các thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện, thành viên Văn phòng điều phối nông thôn mới của huyện.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện được nghe báo cáo về kết quả xây dựng nông thôn mới và kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới của huyện Vĩnh Lợi.

Quang cảnh cuộc họp

Vĩnh Lợi là huyện có nhiều lợi thế và tiềm năng về nông nghiệp với hệ thống giao thông tương đối thuận lợi; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được thường xuyên quan tâm củng cố, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Công tác triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ với nhiều cách làm hay, sáng tạo làm cho diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Công tác tuyên truyền, vận động được quan tâm chỉ đạo thực hiện đã làm thay đổi về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thực hiện tốt việc đa dạng hóa huy động nguồn lực để đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn theo hướng đồng bộ, lồng ghép nguồn vốn thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình dự án hỗ trợ có mục tiêu làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp được củng cố, nâng chất đổi mới  góp phần tăng cường liên kết sản xuất hàng hóa kết hợp với đẩy mạnh phát triển nông thôn làm cho đời sống của người dân ngày càng nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh. Chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường ngày càng nâng lên, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được đảm bảo, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ cơ sở được phát huy.

 Tổng số xã trên địa bàn huyện là 7 xã, số xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới là 7 xã, đạt 100%. Công tác thực hiện 9 tiêu chí huyện nông thôn mới được triển khai thực hiện, huyện Vĩnh Lợi đều đạt 9/9 tiêu chí.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã đóng góp ý kiến, đánh giá các tiêu chí có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của từng ngành được giao phụ trách. Căn cứ báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới và kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, các thành viên BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện đã bỏ phiếu đề nghị công nhận  huyện Vĩnh Lợi đạt chuẩn huyện nông thôn mới, với số phiếu 32/32 (đạt 100%).  

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo ghi nhận những kết quả đạt được của huyện, yêu cầu văn phòng điều phối hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầy đủ để trình UBND tỉnh, các công trình đang thi công thì chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành cho kịp để BCĐ tỉnh kiểm tra. Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Ban chỉ đạo huyện tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và các tiêu chí mới đạt theo quy định để tiếp tục xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

                                                                                             Kiều Nương


Số lượt người xem: 441 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày