SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
4
9
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 08/06/2020, 15:10

Huyện Vĩnh Lợi biểu dương người cao tuổi nêu gương “tuổi cao-gương sáng”

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Người cao tuổi (06/6/1941- 06/6/2020) , Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ hội người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước "tuổi cao-gương sáng" giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; Lạnh đạo Huyện uỷ-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh hội nghị biểu dương

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- gương sáng” trong lớp người cao tuổi ở huyện Vĩnh Lợi đã phát triển không ngừng, ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu nêu gương sáng về phẩm chất cao quý của người cao tuổi. Người cao tuổi nêu gương sáng trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng; tham gia cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với những phần việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và xây dựng các loại hình câu lạc bộ của Người cao tuổi; nêu gương sáng trong khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng tổ chức Hội người cao tuổi vững mạnh. Trong đó, tiêu biểu là việc phát huy vai trò người cao tuổi nêu gương sáng trong sản xuất, kinh doanh; xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện có hơn 2.200 người cao tuổi còn sức khỏe, có điều kiện lao động sản xuất, điều hành hoạt động kinh doanh của gia đình. Trong số đó, có 68 cụ là chủ doanh nghiệp, cửa hàng, xây dựng mô hình sản xuất hiệu quả, đem lại thu nhập cao cho gia đình; 90% gia đình người cao tuổi giữ vững gia đình văn hóa; 187 người cao tuổi hiến hơn 21 ngàn mét vuông đất xây dựng đường, nhà văn hóa.

Với những thành tích đạt được, trong 05 năm qua, toàn huyện có 139 tập thể, cá nhân người cao tuổi đã được Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cấp Hội người cao tuổi tuyên dương, trao tặng bằng khen, giấy khen.

Tại Hội nghị, có 11 cá nhân được Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam tặng kỉ niệm chương; 5 tập thể, 13 cá nhân được Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi trao tặng giấy khen có thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước "tuổi cao-gương sáng" giai đoạn 2015-2020./.

Văn Mẫn

 

 

 


Số lượt người xem: 123 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày