SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
2
4
3
9
0
Xã, thị trấn Thứ Tư, 10/04/2013, 13:30

Ra mắt mô hình Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 10/4, UBND xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi) tổ chức Lễ ra mắt 04 mô hình Câu lạc bộ (CLB) phòng, chống bạo lực gia đình ở 04 ấp Nhà Dài A, Hà Đức, Nhà Dài B, Chắc Đốt. Đến dự và chỉ đạo có bà Nguyễn Tố Quyên – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đồng chí Trần Thanh Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã Châu Hưng A cùng 28 thành viên trong các CLB cùng về dự ra mắt.

Bà Nguyễn tố Quyên - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin trao quyết định cho các CLB

Mục đích của CLB là nhằm tạo sự đoàn kết giữa các thành viên gia đình, vận động mọi người tham gia phòng, chống bạo lực gia đình; chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nhau cùng phát triển; tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới tới các thành viên... góp phần giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, phòng, chống các tệ nạn xã hội và thực hiện phương châm "gia đình ít con, ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc". Hình thức hoạt động của CLB là thông qua những buổi sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, phổ biến tình hình và các hoạt động văn hóa, thể thao... với nguồn kinh phí do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ hàng tháng và từ nguồn các thành viên tự đóng góp, vận động tài trợ khác.

Đ/c Trần Thanh Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã Châu Hưng A phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

 Tại Lễ ra mắt, chủ nhiệm các CLB đã thông qua điều lệ, quy chế hoạt động và quá trình vận động thành lập CLB. Đây là 04 mô hình CLB phòng, chống bạo lực gia đình được UBND xã Châu Hưng A chọn làm điểm để rút kinh nghiệm và nhân rộng ra toàn xã trong thời gian tới.

Duy Bảo

 


Số lượt người xem: 6100 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày