SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
8
1
6
7
8
Kinh tế - Chính trị Thứ Hai, 06/08/2018, 14:00

Đảng ủy xã Châu Thới tiếp đoàn làm việc Tỉnh ủy Bạc Liêu

 Sáng ngày 3/8/2018, Đảng ủy xã Châu Thới tiếp đoàn làm việc Tỉnh ủy Bạc Liêu về việc nắm tình hình thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Đoàn làm việc do đồng chí Nguyễn Quang Dương- Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh; cấp huyện có đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND-UBND xã Châu Thới.

Hiện nay, xã Châu Thới có tổng số 14 ấp, với hơn 3 ngàn hộ dân. Đây là xã có truyền thống cách mạng, có đền thờ Bác Hồ và có khu căn cứ của huyện ủy Vĩnh Lợi. Toàn xã Châu Thới có tổng số 80 bà mẹ Việt Nam anh hùng và 125 liệt sỹ, xã Châu Thới đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Về phát triển kinh tế, đời sống của nhân dân xã Châu Thới chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua, nhờ được sự quan tâm chỉ đạo của các ngành, các cấp, cơ cấu kinh tế của xã có sự chuyển dịch đúng hướng, cùng với sự nhạy bén trọng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên đời sống nhân dân có bước phát triển rõ rệt, kinh tế - xã hội của xã cũng từng bước khởi sắc.

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, Châu Thới là đơn vị được chọn làm xã điểm của huyện trong xây dựng Nông thôn mới. Thời gian qua, xã Châu thới đã tập trung huy động nhiều nguồn lực cho công tác này, cụ thể xã đã huy động tổng nguồn vốn đạt hơn 126 tỷ đồng. Xã Châu Thới đã xây dựng dựng các hạng mục công trình hạ tầng như: điện, đường, trường trạm và thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí của xã nông thôn mới. Đến năm 2017, Châu Thới là xã đầu tiên của huyện Vĩnh Lợi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Dương- Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả đạt được của xã Châu Thới trong nửa nhiệm kỳ qua.  Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà xã Châu Thới cần thực hiện trong thời gian tới: đơn vị cần rà soát lại các chỉ tiêu đã đề ra có phù hợp chưa; chọn khâu đột phá, giải pháp thực hiện chứ không làm tràn lan; cần chú trọng kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; xây dựng các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao; chú trọng hơn nữa việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Nâng cao hiệu quả  công tác giảm nghèo, phải thật sự thoát nghèo bền vững. Đặc biệt chú ý công tác cán bộ, làm trong sạch cán bộ để dân tin, dân theo và dân làm. Về công tác khiếu nại, khiếu kiện của người dân cần được xử lý ngay từ đầu, dứt điểm. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Nhân dịp này, đoàn làm việc của Tỉnh ủy cũng đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu và học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Châu Thới.

Kiều Nương


Số lượt người xem: 295 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày