SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
8
1
6
7
1
Kinh tế - Chính trị Thứ Năm, 30/08/2018, 09:10

Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lợi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 28/8, huyện Ủy Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Ái Nam,Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh ; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Bình Tân, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Các đồng chí là ủy biên Ban Chấp hành huyện ủy, trưởng phó các ban ngành huyện.

Đồng chí Nguyễn Bình Tân, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, bằng nhiều hình thức, các cấp, các ngành trong huyện đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của đảng, các kết luận, nghị quyết Trung ương, Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đặc biệt là các chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI.

Theo đó, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng số 20 chỉ tiêu trong Nghị quyết, có 16 chỉ tiêu được đánh giá là đạt và vượt khi kết thúc nhiệm kỳ. Tăng trưởng kinh tế đạt mức khá, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp – xây dựng chiếm 15,36%, dịch vụ chiếm 28,44%, nông nghiệp – thủy sản chiếm 56,2%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 5,82% năm (đạt 97% chỉ tiêu nghị quyết). Thu nhập bình quân đầu người đạt 36,3 triệu đồng/năm (đạt 69,14% chỉ tiêu Nghị quyết). Các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm triển khai thực hiện tốt. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm đáng kể từ 13,98% xuống còn 3,58% (vượt 59,1% chỉ tiêu Nghị quyết). Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đạt đước một số kết quả bước đầu. Hiện nay, đã có 95,24% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; 100% ấp đạt chuẩn văn hóa; toàn huyện có 01 xã nông thôn mới và 03 xã được công nhận là xã văn hóa nông thôn mới.
Quang cảnh hội nghị
 
Thời gian qua, Huyện ủy và các ban ngành huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Tỉnh ủy, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy,… đạt nhiều kết quả bước đầu quan trọng. Ban thường vụ huyện ủy cũng đã đánh giá những hạn chế, yếu kém, rút nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện từ nay đến hết nhiệm kỳ.
Tham dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Ái Nam,Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận những kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã đạt được trong thời gian qua. Theo đó, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Lợi cần thực hiện trong thời gian tới: Ban chấp hành Đảng bộ huyện cần có biện pháp cụ thể, làm việc với từng ngành, tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn. Cần tập trung quyết liệt để lãnh đạo chỉ đạo để thực hiện tất cả các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Tiến hành ra soát kết quả thực hiện chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp thời gian qua và đề ra giải pháp phù hợp điều kiện lợi thế nhằm khai thác hết tiềm năng của huyện thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh. Tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại và du lịch nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, thu hút nhiều dự án đầu tư trên điạ bàn, để giải quyết việc làm cho nhiều lao động và tăng thu nhập cho người dân.
Đồng chí Lê Thị Ái Nam,Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy –
Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Tập trung các giải pháp đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lương, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông mới; phấn đấu tới cuối nhiệm kỳ huyện Vĩnh Lợi cơ bản đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Quan tâm chỉ đạo công tác giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xây dựng nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững. Tập trung từ đây đến cuối năm 2018, xóa hộ nghèo và cận nghèo trong đối tượng chính sách.
Tập trung các giải pháp xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức. Quan tâm xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ , nhất là tính tiền phong của đội ngũ Ban chấp hành, Ban Thường vụ, thường trực huyện ủy và đội ngũ cán bộ chủ chốt. Người đứng đầu cần có trách nhiệm nêu gương triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Tỉnh ủy trong từng cơ quan, đơn vị.
Từ nay đến cuối nhiệm kỳ của Đảng bộ và nhân dân huyện là cần có sự quyết tâm, khát vọng phấn đấu vươn lên, năng động, sáng tạo hơn nữa nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Nghị quyết của Đại hội đề ra.
Anh Thư

 


Số lượt người xem: 304 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày