SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
4
8
6
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 12/10/2018, 08:15

Vĩnh Lợi họp giao ban kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2018

Ngày 11/10, Huyện ủy Vĩnh Lợi tổ chức họp giao ban kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2018. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; các đồng chí là trưởng phó các ban ngành huyện thuộc khối kinh tế -xã hội.

Trong 9 tháng năm 2018, tình hình kinh tế -xã hội trên một số lĩnh vực đã có sự phát triển khá tốt. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, do thời tiết tương đối tốt, nguồn nước đảm bảo phục vụ sản xuất, giá lúa tăng cao nên tạo sự phấn khởi cho người dân. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi được thực hiện đồng bộ nên đạt được kết quả khả quan. Công tác sản xuất và xây dựng nông thôn mới được các ngành, các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc; tính đến nay, 02 xã Châu Hưng A và Vĩnh Hưng cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Quang cảnh cuộc họp

Giá trị Công nghiệp và Tiểu thủ công nghiệp đạt 217,9 tỷ đồng (chiếm 76,19% kế hoạch, tăng 7,76% so với cùng kỳ). Tổng số vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn huyện là hơn 1 tỷ đồng (đạt 74,79% kế hoạch, tăng 14,02% cùng kỳ). Thời gian quan, huyện đã triển khai thực hiện 88 dự án, với tổng mức đầu tư 201,597 tỷ đồng.  

Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo; công tác xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa thường xuyên được củng cố và nâng cao chất lượng; công tác giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe của nhân dân từng bước được nâng lên.

Đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các ban ngành cũng đã mạnh dạn nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; Công tác xây dựng nông thôn mới còn chậm so với lộ trình; Nhu cầu vốn đầu tư xây dựng lớn nhưng nguồn vốn được phân bổ hạn chế và tiến độ thực hiện giải ngân chậm…

Qua đó, đại diện Ban thường vụ huyện ủy đã giải trình các vấn đề và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện  trong 3 tháng cuối năm 2018.

Anh Thư


Số lượt người xem: 1233 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày