SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
2
4
6
Kinh tế - Chính trị Thứ Tư, 10/04/2019, 08:05

Huyện Vĩnh Lợi tiếp đoàn giám sát đại biểu quốc hội về giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số

 

 

Ngày 9/4, huyện Vĩnh Lợi tiếp đoàn giám sát đại biểu quốc hội về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2012-2017. Dự cuộc họp có đồng chí Lê Tấn Tới - trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Huy Thái, phó trưởng đoàn và các đồng chí thành viên đoàn giám sát. Về phí huyện, có đồng chí  Trương Văn Nhớ - Phó bí thư thường trực huyện ủy và các đồng chí thành viên BCĐ giảm nghèo huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Thời gian qua, với sự phối hợp đồng bộ của các Ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn việc triển khai thực hiện các chương trình, chính sách, dự án trên địa bàn vùng dân tộc đã được những kết quả khả quan:  Hộ nghèo thuộc hộ người dân tộc thiểu số từ 406 ( năm 2012) giảm còn 152 hộ (cuối năm 2018), thực hiện chương trình 135 đã đầu tư trên 14,5 tỷ đồng, vận động "Quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội" trên 50 tỷ đồng; hỗ trợ cho vay vốn xây dựng nhà ở cho 981 hộ nghèo, hộ cận nghèo (với số tiền 29 tỷ đồng); ưu tiên đào tạo nghề cho lao động thuộc diện dân tộc thiểu số, cấp 100% mệnh giá thẻ BHYT cho 61.803 đồng bào dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Huy Thái, phó trưởng đoàn giám sát phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Qua đó, đã làm thay đổi nhận thức, giúp người nghèo có việc làm, tạo thu nhập ổn định để thoát nghèo bền vững; làm thay đổi diện mạo nông thôn và tác động đến phát triển kinh tế - xã hội ở các xã, ấp đặc biệt khó khăn góp phần vào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. 

Đồng chí Phạm Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Huy Thái, phó trưởng đoàn giám sát đã biểu dương những kết quả đạt được của đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhận mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện  trong giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và những ý kiến, kiến nghị chưa được trả lời, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, ghi nhận và gửi đến các các cơ quan chức năng trả lời trong thời gian sớm nhất

Anh Thư

 

 

 


Số lượt người xem: 1209 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày