SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
5
9
1
3
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 26/04/2019, 07:15

Huyện ủy Vĩnh lợi họp giao ban với khối kinh tế

 

 

Huyện ủy Vĩnh Lợi vừa mới tổ chức cuộc họp giao ban với khối kinh tế để nghe báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế quý 1 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Bình Tân, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi chủ trì hội nghị.

Trong 3 tháng qua, các cơ quan, đơn vị thuộc khối kinh tế của huyện đã nỗ lực, tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự phát triển chung của huyện. Trong đó, đáng chú ý là tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên 399 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ; giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 78 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 10 tỷ đồng; sản lượng lúa tài nguyên đạt 56 ngàn tấn; diện tích xuống giống lúa đông xuân ngắn ngày gần 8 ngàn ha, hiện tại trà lúa này cũng đang cho thu hoạch. Chủ trương xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện thường xuyên. Đến nay, huyện đã có 3 xã được công nhận xã nông thôn mới. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế của huyện vẫn còn gặp khó khăn. Trong đó, đáng quan tâm nhất là đầu ra các mặt hàng nông sản chưa ổn định, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến tâm lý của người chăn nuôi. Ngoài ra, các ngành thuộc khối kinh tế còn phản ánh những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện trên lĩnh vực phát triển kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Bình Tân, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi họp giao ban, đồng chí Nguyễn Bình Tân, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cơ quan, đơn vị thuộc khối kinh tế của huyện nỗ lực đạt được trong 3 tháng qua. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực mình phụ trách theo kế hoạch đã được đề ra. Trong đó, cần nổ lực trong công tác xây dựng nông thôn mới; thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; quan tâm phát triển kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Riêng, các ý kiến khó khăn, vướng mắt của các cơ quan, đơn vị nêu lên, đồng chí yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện cần có giải pháp chỉ đạo tháo gỡ kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự phát triển chung của huyện trong thời gian tới./.

Văn Mẫn

 


Số lượt người xem: 473 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày