SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
3
2
9
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 26/04/2019, 07:20

Vĩnh Lợi tổng kết các mặt công tác trên lĩnh vực văn hóa - xã hội quý I/2019

Ngày 24/4, huyện ủy Vĩnh Lợi tổng kết các mặt công tác trên lĩnh vực văn hóa - xã hội quý I/2019. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Bình Tân - Bí thư huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ngành thuộc khối văn hóa - xã hội. 

Quang cảnh cuộc họp

Nhìn chung, tình hình thực hiện các mặt công tác thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội trong quý I/2019 có nhiều chuyển biến tích cực. Giải quyết kịp thời các chế độ cho gia đình chính sách, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội cho 5.390 đối tượng (cấp thường xuyên), hỗ trợ 14 thương binh 1/4, 2/4 có mức sống trung bình trở xuống (1.000.000 đ/tháng); tổ chức vận động phân bổ quà Tết trên 11.775 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá 4 tỷ đồng). Vận động quỹ "Vì người nghèo và An sinh xã hội" trên 1,6 tỷ đồng; xây mới 7 căn và sửa chữa 02 căn nhà tình nghĩa; xây dựng 15 căn nhà tình thương. Giải quyết việc làm cho 908 lao động.

Đồng chí Nguyễn Văn Son – Chánh văn phòng HĐND-UBND thông qua dự thảo báo cáo

Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, giáo dục truyền thống và kỷ niệm các ngày Lễ lớn. Làm mới và sửa chữa các cổng ấp văn hóa, cụm pano tuyên truyền trên địa bàn. Thực hiện tốt các công tác kiểm tra, quản lý lễ hội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân luôn được quan tâm thường xuyên và ngày càng nâng cao về chất lượng.  

Đồng chí Nguyễn Bình Tân - Bí thư huyện ủy phát biểu tại cuộc họp

Về nhiệm vụ trọng tâm quý II, huyện đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội và các ngày lễ, các sự kiện trọng đại của đất nước; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh dịch bệnh…Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất và đầu tư cơ sở hạ tầng cho các ấp, xã đặc biệt khó khăn. Tăng cường xây dựng kế hoạch, giải pháp giảm nghèo, nhận đỡ đầu hộ nghèo, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Anh Thư

 


Số lượt người xem: 552 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày