SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
6
0
4
Kinh tế - Chính trị Thứ Hai, 06/05/2019, 08:10

Huyện ủy Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 01 "về đẩy mạnh phát triển nông nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020"

Ngày 4/5, huyện ủy Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của BCH đảng bộ huyện "về đẩy mạnh phát triển nông nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020". Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Bình Tân - Bí thư huyện ủy; các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành huyện và các xã, thị trấn. 

Đồng chí Trần Ngọc Ân – Phó chủ tịch UBND huyện thông qua dự thảo báo cáo

Sau 3 năm triển khai Nghị quyết, với sự chỉ đạo và kỳ quyết của Huyện ủy, UBND huyện; sự tham gia của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong toàn huyện đã từng bước tạo được sự chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất được quan tâm đầu tư xây dựng. Nhiều mô hình sản xuất theo hướng an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu được triển khai và mang lại hiệu quả, góp phần hỗ trợ nông dân ứng dụng và nhân rộng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất; bước đầu hình thành các vùng sản xuất tập trung gắn liền với liên kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của huyện như: lúa gạo, thủy sản, chăn nuôi và rau màu... 

Qua đó, đã góp phần nâng cao chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản của huyện, tạo nền tảng cho sản xuất nông nghiệp của huyện phát triển theo hướng an toàn và bền vững. 

Đồng chí Nguyễn Bình Tân - Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 01 của trong thời gian tới, Huyện ủy đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm:  tiếp tục triển khai, quán triệt Nghị quyết 01 nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; Bám sát nội dung Nghị quyết và tình hình thực tế xây dựng kế hoạch thực hiện từng năm; Đẩy nhanh việc thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, chú trọng sản xuất lúa chất lượng cao, rau an toàn, nuôi thủy sản, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học; Ưu tiên nguồn lực để tập trung đầu tư đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; Tăng cường công tác khuyến nông, hướng dẫn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho nông dân; Củng cố thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã để sản xuất hàng hóa với quy mô lớn và liên kết doanh nghiệp theo chuỗi giá trị…

Anh Thư


Số lượt người xem: 596 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày