SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
5
1
5
Kinh tế - Chính trị Thứ Năm, 16/05/2019, 08:45

Huyện ủy Vĩnh Lợi tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị và 15 thực hiện Nghị quyết 24 của Ban chấp hành Trung ương

 Ngày 15/5, Huyện ủy Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị khóa X về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 24 của Ban Chấp hành Trung ương khóa IX về công tác dân tộc. Đến dự có đ/c Lê Quốc Dân, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đ/c Trương Văn Nhớ, Phó Bí thư Huyện ủy cùng các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Qua 10 năm thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị, việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có những chuyển biến tích cực, hướng về cơ sở, lấy hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động làm thước đo đánh giá hàng năm, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng của địa phương. Kết quả 10 năm qua, MTTQ các cấp trong huyện đã huy động và hỗ trợ xây dựng 573 căn nhà nhân ái, nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho hộ nghèo và gia đình chính sách. Về kết quả 15 năm thực hiện Nghị quyết 24 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác dân tộc, Huyện ủy Vĩnh Lợi đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ việc huy động tối đa các nguồn lực đầu tư, lồng ghép thực hiện nhiều chính sách dành cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số. Cụ thể như: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển sản xuất; xây dựng chợ nông thôn; hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, với tổng vốn đầu tư gần 17 tỷ đồng. Trên 95% hộ dân tộc được sử dụng điện; 100% xã có đường ô tô đến trung tâm xã; 100% hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số đã được thực hiện hiệu quả; công tác thực hiện kế hoạch hóa gia đình được triển khai đồng bộ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy, Trương Văn Nhớ đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 10 năm thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị và 15 năm thực hiện Nghị quyết 24 Ban Chấp hành Trung ương. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Mặt trận; tăng cường công tác dân vận, chủ động thực hiện kế hoạch liên tịch giữa MTTQ và các đoàn thể trong việc thực hiện công tác vận động quần chúng; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực; kiện toàn tổ chức bộ máy khối MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Về công tác dân tộc, cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện đảm bảo kịp thời, đúng quy định; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc; xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số.

Đồng chí Trương Văn Nhớ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 17 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 24 của ban Chấp hành Trung ương./.

Vĩnh Cường - Văn Tròn


Số lượt người xem: 555 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày