SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
1
7
7
Kinh tế - Chính trị Thứ Năm, 08/08/2019, 09:25

Huyện Vĩnh Lợi thiệt hại 12 căn nhà do mưa giông

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Vĩnh Lợi cho biết: do ảnh hưởng của mưa giông liên tục trong những ngày qua đã làm thiệt hại 12 căn nhà của người dân ở các xã: Châu Thới-Long Thạnh-Châu Hưng A và thị trấn Châu Hưng. Trong đó, sập hoàn toàn 4 căn, tốc mái hoàn toàn 01 căn, số còn lại tốc mái khoảng 30%. Ước tính mức độ thiệt hại tài sản khoảng 160 triệu đồng. Trong tổng số nhà thiệt hại, thì có 4 căn thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo nằm trong diện được huyện hỗ trợ.

Quang cảnh nhà dân bị tốc mái

Trước đó Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cũng đã đến trao tiền hỗ trợ đối với 01 căn nhà bị sập hoàn toàn và 3 căn tốc mái, với tổng số tiền 27 triệu đồng. Đồng thời, thăm hỏi chia sẽ, động viên bà con  cố gắng vượt qua những khó khăn, sớm sửa chữa lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Được biết, các căn nhà bị thiệt hại nói trên đã được người dân sửa chữa, khắc phục xong. Ghi nhận tại xã Châu Thới có 4 căn nhà bị tốc mái trong đợt mưa giông mấy ngày qua. Trong đó, có 01 căn tốc mái hoàn toàn. Theo Uỷ ban nhân dân xã, ước tính mức độ thiệt hại tài sản khoảng 30 triệu đồng. Trước tình hình trên, Chủ tịch uỷ ban nhân dân xã Châu Thới xuống tận nhà dân để thăm hỏi tình hình, động viên các hộ dân có nhà bị tốc mái khẩn trương sửa chữa lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống.

Được biết trong thời gian này, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Vĩnh Lợi yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, thống kê chính xác số nhà bị thiệt hại do thiên tai gây ra, để kịp thời báo cáo về Ban chỉ huy.

Theo các bản tin dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết ở Nam bộ sẽ còn diễn biến phức tạp, có thể xảy ra gió tây nam giật mạnh, do đó người dân hết sức chú ý, chằng chống lại nhà cửa, nhất là những ngôi nhà bán kiên cố sử dụng đã lâu năm, nhằm bảo vệ an toàn tài sản của mình./.

Văn Mẫn


Số lượt người xem: 506 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày