SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
6
1
9
4
Kinh tế - Chính trị Thứ Tư, 15/01/2020, 13:15

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu làm việc với huyện Vĩnh Lợi

Sáng ngày 14/01/2020, đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn  đã có buổi làm việc với HĐND huyện Vĩnh Lợi về tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã từ đầu nhiệm kỳ (2016 - 2021) đến nay.

Làm việc với đoàn có ông Nguyễn Quốc Khởi- Phó chủ tịch HDND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban ngành huyện và các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của Hội đồng nhân dân thì đầu nhiệm kỳ có 32 đại biểu, do sự điều động, chuyển công tác về đơn vị khác  đến nay khuyết 04 đại biểu, hiện tại còn 28 đại biểu. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đồng nhân dân huyện đã ban hành và thông qua được 73 nghị quyết, nội dung nghị quyết kịp thời thể chế hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các nhiệm vụ cụ thể trong từng năm của địa phương.

Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện không ngừng được đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, thể hiện được vai trò, nhiệm vụ của đại biểu, tạo được niềm tin của nhân dân vào cơ quan dân cử. Công tác điều hòa, phối hợp chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, chủ động, linh hoạt, sáng tạo hơn; có những cải tiến cả về nội dung, hình thức, cách thức điều hành, trình tự và phương pháp tiến hành; các nội dung trình kỳ họp chất lượng, hiệu quả cao hơn trước. Các hoạt động giám sát của huyện luôn tập trung vào những vấn đề bức xúc được nhân dân và dư luận xã hội quan tâm, công tác giám sát của HĐND đối với hoạt động của các cơ quan nhà nước, cán bộ công chức trong quá trình thực thi pháp luật đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Phát biểu kết luận buổi làm việc Ông Phạm Văn Thiều-Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao tình hình hoạt động của HĐND huyện, các xã, thị trấn. Đồng thời, ông Phạm Văn Thiều cũng yêu cầu HĐND các cấp huyện, nhất là cấp xã, thị trấn cần khắc phục những tồn tại hiện nay như: Chất lượng, hiệu quả giám sát tại kỳ họp có mặt chưa toàn diện, ít đại biểu chủ động tham gia phát biểu thảo luận, chất vấn, tranh luận; cơ chế đảm bảo thực hiện giám sát của HĐND còn bộc lộ nhiều hạn chế nên hiệu quả giám sát của HĐND còn thấp; việc giám sát, đôn đốc thực hiên các kết luận, kiến nghị sau giám sát có lúc chưa thường xuyên; đại biểu HĐND phải tăng cường tự học, tự nghiên cứu, nắm chủ trương, tình hình mới của địa phương và cả nước để làm tốt nhiệm vụ người đại biểu dân cử


                                                                                                      Kiều Nương


Số lượt người xem: 93 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày