SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
2
7
9
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 13/03/2020, 15:30

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hưng Thành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 12/2, Đảng bộ xã Hưng Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là một trong những đại hội đảng bộ cơ sở điểm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thực hiện thí điểm bầu Bí thư cấp ủy tại đại hội; đồng thời cũng là đại hội đại biểu đảng bộ cơ sở đầu tiên của huyện Vĩnh Lợi. Đến dự có đ/c Lê Quốc Việt - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo toàn diện huyện Vĩnh Lợi; các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy. Về phía huyện Vĩnh Lợi có đ/c Nguyễn Bình Tân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo đại hội xã Hưng Thành; đ/c Trương Văn Nhớ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Từ Minh Phúc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong Ban thường vụ Huyện ủy; các đ/c tổ công tác của Huyện ủy, Bí thư các đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; cùng 120 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 200 đảng viên trong Đảng bộ.

Quang cảnh ra mắt BCH Đảng bộ xã Hưng Thành khóa mới

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi 20 chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội lần thứ XII đã đề ra, trong đó có 7 chỉ tiêu đạt và 13 chỉ tiêu vượt. Một trong những chỉ tiêu quan trọng mà Đảng bộ xã Hưng Thành tập trung thực hiện và đạt được trong nhiệm kỳ qua, đó là xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019, về đích trước 1 năm so với nghị quyết đại hội. Xã hiện có tỷ lệ hộ sử dụng điện trên 99%; tất cả các tuyến đường về ấp và qua các khu dân cư đều được xây dựng. Tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện còn 1,24%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt trên 85%. Tốc độ tăng trưởng bình quân 6,9%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 46 triệu đồng. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, giữ vững. Hệ thống chính trị được củng cố; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng và vai trò quản lý, điều của chính quyền được nâng lên. Có được kết quả trên, nhờ Đảng bộ xã biết phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị; sự nỗ lực, phấn đấu, tinh thần vượt khó, sự chủ động, nhạy bén của cấp ủy đảng, sự điều hành hiệu quả của chính quyền, sự hỗ trợ của MTTQ và các tổ chức chính  trị- xã hội, đặc biệt là sự quan tâm hưởng ứng thực hiện của nhân dân trong xã.

Quang cảnh đại hội

Đại hội đã thông qua các mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 -2025. Theo đó, Đảng bộ xã tập trung xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành của UBND; xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ mới. Đẩy mạnh phát triển các thành phần kinh tế trên địa bàn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; tập trung thực hiện các tiêu chí, nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hưng Thành nhiệm kỳ 2020- 2025, gồm 15 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thanh Nhường được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyên gồm 15 đại biểu./.

Vĩnh Cường


Số lượt người xem: 300 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày