SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
5
1
3
Kinh tế - Chính trị Thứ Ba, 14/04/2020, 16:30

Huyện Vĩnh Lợi họp trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 14/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vĩnh Lợi do ông Từ Minh Phúc- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi- Trưởng ban chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến với các xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tham dự cuộc họp có Ông Nguyễn Bình Tân- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi.

Quang cảnh buổi họp trực tuyến

Tại cuộc họp, các xã, thị trấn đã báo cáo nhanh về tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Kết quả, các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 16, ngày 31/3 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền Chỉ thị đến tới từng hộ dân, qua đó người dân có ý thức trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư; nhân dân thực hiện ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân để diệt khuẩn; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; tổ chức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ký bản cam kết tạm dừng hoạt động theo quy định. Ngoài ra, các xã, thị trấn còn thực hiện tốt việc quản lý 56 người nước ngoài, 87 người Việt Nam từ nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn huyện và 2.130 lao động ngoài tỉnh về địa phương; thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, kiểm tra y tế đối với người dân đến trụ sở xã, thị trấn liên hệ làm việc; vận động hỗ trợ hộ khó khăn trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi họp trực tuyến, Ông Nguyễn Bình Tân- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi đã ghi nhận và biểu dương tinh thần chủ động thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 của Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn, cùng nhân dân đạt được, nhất là trên giải pháp thông tin tuyên truyền đến tận hộ dân. Đồng thời, yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện và các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ và các văn bản có liên quan trong công tác phòng chống dịch bệnh; Quản lý chặt chẽ người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn huyện và lao động ngoài tỉnh về địa phương; tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhỡ và xử lý nghiêm người dân trong thực hiện phòng chống dịch bệnh theo quy định; vận động nhân dân kê khai y tế trung thực; tổ chức rà soát, thống kê, để kịp thời hỗ trợ đối với hộ dân nằm trong diện được hỗ trợ trong phòng chống dịch bệnh./.

Văn Mẫn


Số lượt người xem: 196 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày