SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
3
0
7
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 03/04/2020, 15:45

Ý thức của người dân nông thôn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Chỉ thị 16, ngày 31/3 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, điểm đáng chú ý nhất của Chị thị này là yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc. Thủ tướng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Quang cảnh tiểu thương bán hàng hóa thiết yếu tại chợ xã Vĩnh Hưng

Đối với người dân ở huyện Vĩnh Lợi thì việc thực hiện Chỉ thị này rất nghiêm túc. Họ luôn nâng cao nhận thức, ý thức trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn đã ký bản cam kết tạm dừng hoạt động theo quy định; Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; Chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch có chứa cồn để diệt khuẩn; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Ghi nhận tại chợ xã Vĩnh Hưng có hơn 300 hộ mua bán lương thực, thực phẩm. Hoạt động mua bán nơi đây diễn ra an toàn, nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của cấp trên. Người dân chủ động thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh. Theo đồng chí Lê Thanh Tuấn-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hưng cho biết: để chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xã Vĩnh Hưng tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh. Nhất là Chỉ thị 16, ngày 31/3 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, xã đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thông tin lưu động; tuyên truyền người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hay dung dịch có chứa cồn diệt khuẩn đúng theo hướng dẫn  của Bộ y tế.

Với việc tuân thủ thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ngày 31/3 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tin rằng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện sẽ được kiểm soát, góp phần bảo vệ an toàn sức khoẻ cho người dân trong huyện./.

Văn Mẫn


Số lượt người xem: 197 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày