SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
0
0
2
Kinh tế - Chính trị Thứ Tư, 13/05/2020, 14:10

Đại hội Đảng bộ xã Châu Thới lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 12/5, Đảng bộ xã Châu Thới tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Trần Ngọc Ân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ xã Châu Thới chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo huyện

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ xã Châu Thới cho thấy: Các chỉ tiêu quan trong mà nghị quyết Đại hội đã đề ra đều thực hiện đạt và vượt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 6%; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng từ 101 tỷ 250 triệu đồng năm 2015 lên 351 tỷ 325 triệu đồng năm 2020. Trong nhiệm kỳ qua  Đảng bộ xã Châu Thới luôn quan tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới và xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đến nay, cuộc sống của người dân trong xã đã được cải thiện đáng kể, tỷ lệ hộ nhà ở kiên cố, bán kiên cố chiếm tỷ lệ 90%; tất cả các tuyến đường về ấp và qua các khu dân cư đều được xây dựng. Tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện còn 1,9%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt trên 100%. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, giữ vững. Hệ thống chính trị được củng cố; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng và vai trò quản lý, điều của chính quyền được nâng lên. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua mặc dù các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng năm đều có sự tăng trưởng, nhưng nhìn chung là thiếu tính bền vững và thiếu đồng bộ. Về quy hoạch, hướng dẫn bố trí cây trồng, vật nuôi chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế hiện có của xã, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế, hiệu quả kinh doanh còn thấp, hạ tầng kỹ thuật chưa đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội và đời sống nhân dân.

Quang cảnh đại hội

Đại hội đã thông qua các mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 -2025. Trong đó, tập trung xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành của UBND; xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ mới. Đẩy mạnh phát triển các thành phần kinh tế trên địa bàn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; tập trung thực hiện các tiêu chí, nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Châu Thới nhiệm kỳ 2020- 2025, gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyên gồm 16 đại biểu./.

Thanh Tuấn

 


Số lượt người xem: 213 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày