SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
0
7
7
Kinh tế - Chính trị Thứ Tư, 15/07/2020, 16:05

Huyện Vĩnh Lợi tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Ngày 14/7/2020, Phòng Tư Pháp huyện Vĩnh Lợi, phối hợp cùng với Hội Nông dân huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bạc Liêu và Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hưng A tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 70 đại biểu là Hội viên Hội Nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Hưng A.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tuyên truyền các đại biểu được triển khai một số quy định pháp luật liên quan đến việc tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện (Đối tượng; địa điểm tham gia; thủ tục tham gia và đóng tiền; mức đóng và phương thức đóng; quyền lợi và mức hưởng); về Bảo hiểm y tế hộ gia đình (đối tượng tham gia; địa điểm tham gia; thủ tục tham gia; mức đóng và phương thức đóng; quyền lợi và mức hưởng). Đồng thời, còn được giải đáp những vướng mắc về thủ tục, mức đóng và phương thức đóng trong quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Triển khai một số quy định pháp luật về người được trợ giúp pháp lý; quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý; thủ tục yêu cầu được trợ giúp pháp lý. Đồng thời tiến hành Trợ giúp pháp lý trực tiếp khi người dân có yêu cầu.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho người dân hiểu rõ hơn về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình; về hoạt động trợ giúp pháp lý; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật trong nhân dân về tầm quan trọng của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; tạo điều kiện thuận lợi cho người được trợ giúp pháp lý được tiếp cận và thụ hưởng kịp thời chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Huỳnh Như

 

 

 


Số lượt người xem: 52 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày