SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
3
0
0
9
5
Kinh tế - Chính trị Thứ Bảy, 27/12/2014, 07:15

Huyện Vĩnh Lợi ra quân kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông là vi phạm về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông. Nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội; đồng thời nâng cao chất lượng công tác phối hợp của các cấp, các ngành trong việc thực hiện quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện đường bộ; đẩy mạnh công tác xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Ra quân kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông đường bộ

Trên cơ sở đó, Ban an toàn giao thông huyện vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tuyên truyền và tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo đó, nội dung chính của kế hoạch là thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức với nội dung như: Tuyên truyền các thông điệp về phòng, chống rượu, bia và tai nạn giao thông; Quy trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn; thiết bị đo nồng độ cồn trong khí thở, trong máu; chế tài xử lý, các biện pháp ngăn chặn, xử lý hình sự về uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn giao thông; hình thức xử lý đối với người vi phạm từ chối hợp tác; Quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải đường bộ nói chung và quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ nói riêng, các biện pháp phòng chống vi phạm nồng độ cồn; thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, Ban an toàn giao thông huyện cũng chỉ đạo cho Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện mở đợt cao điểm về tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Trong đó, tập trung các tuyến đường, địa bàn, khu vực thường có những đối tượng vi phạm về nồng độ cồn tham gia giao thông. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện ban hành quy định cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu không sử dụng rượu, bia vào buổi trưa, trong giờ làm việc, không điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng rượu, bia.

Tai nạn giao thông là hiểm họa vô cùng to lớn không chừa một ai. Vì vậy, mọi người cần phải có ý thức trách nhiệm, thực hành tốt và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật an toàn giao thông như: không phóng nhanh, vượt ẩu, đi dúng làn đường, phần đường, luôn đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng khi ngồi trên xe môtô, xe máy, đặc biệt là không uống rượu, bia khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn giao thông cho bạn và người cùng tham gia giao thông, góp phần làm giảm tai nạn giao thông đem lại hạnh phúc cho mọi người mọi nhà.

Ngọc Lê

 


Số lượt người xem: 1135 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày