SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
3
0
2
4
6
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 27/03/2015, 08:10

Huyện Vĩnh Lợi ký kết hợp tác nghiên cứu với Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long

Sáng ngày 26/3/2015, Huyện ủy - UBND huyện Vĩnh Lợi đã tổ chức lễ ký kết hợp tác nghiên cứu, phát triển với Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long. Đến dự lễ ký kết, có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Viện Trưởng Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long; đồng chí Phạm Hoàng Minh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Phạm Văn Thiều - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi; Đồng chí Trương Văn Nhớ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe thông qua bản ký kết hợp tác nghiên cứu, phát triển giữa hai đơn vị. Nội dung chủ yếu là: Xây dựng mô hình, mạng lưới sản xuất giống lúa cao sản ngắn ngày các cấp phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và cánh đồng mẫu lớn; tuyển chọn và phát triển giống lúa Tài nguyên sữa (đục) cho năng suất, chất lượng cao; cung cấp thông tin khoa học và công nghệ, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong tiến trình xây dựng nông thôn mới; phát triển các nghề nông nghiệp, nông thôn.

Đ/c Trương Văn Nhớ - Chủ tịch UBND huyện và Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Viện Trưởng Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long bắt tay ký kết hợp tác

Phát biểu sau buổi Lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Viện Trưởng Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long đã chúc mừng sự thành công của buổi lễ, đồng thời cho rằng đây là chủ trương đúng của tỉnh Bạc Liêu khi định hướng cho Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long ký kết trực tiếp với huyện Vĩnh Lợi, qua đó giúp cho các nhà khoa học có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với ruộng đồng, với người nông dân, cùng với chính quyền và người dân nghiên cứu tìm ra phương pháp tốt nhất để phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Viện Trưởng Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long phát biểu tại buổi lễ ký kết

Thay mặt Huyện ủy - UBND huyện Vĩnh Lợi, Đồng chí Phạm Văn Thiều - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả hợp tác giữa huyện Vĩnh Lợi và Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn phối hợp với Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long trong việc triển khai và tiếp nhận các kết quả nghiên cứu vào sản xuất; kịp thời đề xuất những nội dung cần hợp tác theo yêu cầu phát triển thực tế của ngành Nông nghiệp tại địa phương.

Đồng chí Phạm Văn Thiều - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Với việc liên tục ký kết hợp tác với các Viện nghiên cứu, các trường Đại học và các doanh nghiệp lớn trong việc nghiên cứu, ứng dụng và phát triển kinh tế trên địa bàn huyện trong thời gian qua, hy vọng năm 2015 sẽ là năm tiền đề đưa kinh tế huyện Vĩnh Lợi phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

                                                                                        Đức Hạnh

 


Số lượt người xem: 1171 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày