SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
5
6
2
6
Kinh tế - Chính trị Thứ Hai, 13/04/2015, 14:20

Nông dân ấp Nam Hưng phấn khởi khi có trạm bơm điện

Huyện Vĩnh Lợi là một huyện thuần nông, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp là chính. Tuy nhiên, trong những năm gần đây do thời tiết khí hậu thay đổi bất thường, việc sản xuất nông nghiệp của nông dân luôn gặp nhiều khó khăn do ngập úng vào mùa mưa, thiếu nước tưới vào mùa khô. Do vậy, việc UBND huyện đầu tư xây dựng Trạm bơm điện và cống điều tiết nước ở ấp Nam Hưng, xã Vĩnh Hưng đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nông dân trong vùng.

Đ/c Nguyễn Mạnh Niêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra trạm bơm điện tại ấp Nam Hưng, xã Vĩnh Hưng

Trạm bơm điện và cống điều tiết nước phục vụ cho cánh đồng mẫu lớn được xây dựng với tổng kinh phí hơn 1 tỷ 300 triệu đồng, gồm các hạn mục như: nhà quản lý, 3 máy bơm điện, 2 cửa van di động và đường dây điện trung hạ áp. Theo đó, mỗi máy bơm có công suất 15 kw, cung cấp khoảng 900 mét khối nước/giờ, phục vụ cho hơn 100 ha trong cánh đồng mẫu lớn của ấp. So với bơm bằng máy nổ sử dụng dầu diesel, thì hiệu quả kinh tế đem lại từ việc tiết kiệm đáng kể các chi phí như: mua nhiên liệu, nhân công…

Với chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, việc xây dựng Trạm bơm và cống điều tiết nước ở ấp Nam Hưng được nhân dân đồng tình ủng hộ. Qua đó, đã phần nào tháo gỡ những khó khăn cho nông dân hiện nay, đồng thời giúp cho nông dân địa phương thuận lợi hơn trong khâu điều tiết nước, hạn chế rủi ro ngập úng và khô hạn, giảm chi phí trong sản xuất, tăng năng suất, tăng thêm lợi nhuận cho nông dân.

Văn Tròn

 


Số lượt người xem: 2420 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày