SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
2
4
0
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 19/03/2013, 14:20

Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013 Hội Người cao tuổi huyện Vĩnh Lợi

Ngày 18/3, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết để đánh giá kết quả hoạt động năm 2012 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hiền Lương Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, đại diện Huyện ủy - UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, UBND – Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn về tham dự.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi huyện Vĩnh Lợi năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013

 Trong năm qua, Hội Người cao tuổi từ huyện đến các xã, thị trấn không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đã thu hút đông đảo người cao tuổi vào tổ chức Hội. Tính từ đầu năm đến nay, Hội đã phát triển mới được 232 hội viên, nâng tổng số Hội viên trong toàn huyện là 4.041 Hội viên; vận động hàng trăm triệu đồng từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để tổ chức lễ mừng thọ cho cụ ông, cụ bà từ 70 tuổi trở lên. Ngoài ra, Hội còn vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch - vững mạnh. Song, bên cạnh đó Hội người cao tuổi huyện vẫn còn khó khăn cần được tháo gở trong thời gian tới như: chế độ phụ cấp cho chức danh Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn và Chi Hội Phó các ấp không có, kinh phí hoạt động của Hội Người cao tuổi cơ sở còn hạn chế, làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động.

Ông Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2012

Phó Chủ tịch UBND huyện ông Phạm Thanh Liêm phát biểu ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác người cao tuổi và yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản trong năm 2013: Các ban, ngành, đoàn thể liên quan tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình chỉ đạo triển khai, lồng ghép các chương trình, thực hiện có hiệu quả hoạt động liên quan đến người cao tuổi theo quy định của Luật Người cao tuổi; phối hợp xây dựng, triển khai thực hiện các đề án, dự án thuộc Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2012-2020 đạt hiệu quả.

Trong dịp này UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2012.

Về phía Hội trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi huyện tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành về vấn đề kinh phí hoạt động, nhằm tạo điều kiện giúp cho Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn hoạt động ngày càng tốt hơn, để xứng đáng với 18 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng cho lớp người cao tuổi, đó là “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tố Quyên


Số lượt người xem: 2179 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày