SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
1
9
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 04/04/2013, 15:30

Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013

Sáng ngày 04/4, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Đến dự Hội nghị có ông Văn Công Diệp – Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Phạm Văn Thiều – Quyền Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện; đại diện Ban chỉ đạo các xã, thị trấn cùng đại diện Ban chủ nhiệm và Ban vận động 77 ấp văn hóa trong toàn huyện tham dự. Ông Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết phong trào 'TDĐKXDĐSVH" năm 2012

Trong năm 2012, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện nhà đã đạt được những thành tích đáng kể. Công nhận mới được 275 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, đạt 110% kế hoạch năm, nâng tổng số gia đình văn hóa trong toàn huyện lên 20.840/21.485 hộ, đạt 96,9%. Ban chỉ đạo huyện đã kiểm tra đề nghị công nhận lại 20 ấp đạt chuẩn văn hóa 03 năm, 06 năm, 09 năm, 12 năm; Đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh kiểm tra khen thưởng 04 ấp đạt chuẩn văn hóa 05 năm liền; Công nhận mới 02 ấp văn hóa, nâng tổng số ấp văn hóa trong toàn huyện là 75/77 ấp, đạt 97,4%. Tổng số cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa là 106/112, đạt 94,6%. Ngoài ra, Ban chỉ đạo huyện cũng thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Đề án xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới ở 02 xã Vĩnh Hưng A và Hưng Hội để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của cơ sở, tính đến nay xã Vĩnh Hưng A đã đạt được 19/21 tiêu chí xã văn hóa nông thôn mới; xã Hưng Hội đạt được 17/21 tiêu chí, dự kiến trong năm 2013 sẽ tiến hành công nhận. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo huyện cũng đã chỉ đạo 02 xã Châu Thới và Châu Hưng A xây dựng hoàn chỉnh Đề án xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, đã được UBND huyện phê duyệt và chuẩn bị làm lễ phát động.

Đ/c Phạm Văn Thiều - Quyền Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào "TDĐKXDĐSVH"

Những kết quả đạt được nêu trên là do Ban chỉ đạo huyện chú trọng đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giúp cho người dân hiểu được ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của phong trào, từ đó được quần chúng nhân dân đồng tình thực hiện. Qua thực hiện phong trào, đã làm cho diện mạo của các ấp trong huyện không ngừng thay đổi và phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, tình làng nghĩa xóm thêm thắt chặt, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật ngày càng cao, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp... tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, các tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi.

Đ/c Phạm Văn Thiều - Quyền Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu mà đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Thiều – Quyền Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những thành tích mà Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đạt được trong năm 2012, đồng thời chỉ đạo cho Ban chỉ đạo huyện cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về nội dung, mục đích và ý nghĩa của phong trào, bên cạnh đó đặc biệt chú trọng đến chât lượng các danh hiệu văn hóa, kịp thời biểu dương, khen thưởng nhân rộng các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất giỏi; các thành viên trong Ban chỉ đạo huyện cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc thực hiện phong trào, tạo đều kiện cho phong trào phát triển ngày càng mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) “về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc” và làm tiền đề để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 06 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong phong trào và 30 hộ gia đình tiêu biểu trong việc thực hiện 15 tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa nông thôn mới.

Minh Sang

 


Số lượt người xem: 3238 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày