SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
2
6
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 09/04/2013, 13:25

Tấm lòng của một bác sĩ ở xã Hưng Thành huyện Vĩnh Lợi

Đến xã Hưng Thành huyện Vĩnh Lợi, ai cũng biết Bác sĩ Lưu Bích Hằng, một bác sĩ, Trưởng Trạm Y tế năng động, nhiệt tình, đặc biệt là tấm lòng thương người, luôn giúp đỡ mọi người lúc hoạn nạn, khó khăn.

Tiếp xúc với chị, ai cũng cảm nhận được chị là con người rất có trách nhiệm, đam mê với nghề, luôn phục vụ nhân dân vô điều kiện, gần gũi với mọi người, tận tuỵ trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chị đã đóng góp nhiều việc làm hữu ích cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Bác sĩ Lưu Bích Hằng khám bệnh cho bệnh nhân nghèo

Trong công tác, chị là trung tâm đoàn kết nội bộ, là cầu nối giữa Trạm Y tế với lãnh đạo xã và các ban ngành ở địa phương. Bản thân vừa là Trưởng Trạm Y tế, vừa là đại biểu HĐND và là Ủy viên BCH Đảng bộ xã Hưng Thành, sống giản dị, hoà đồng, tỏ rõ sự năng động đầy nhiệt huyết trong công tác. Luôn có nhiều sáng kiến và chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể trong phân công, bố trí công việc, chú trọng việc tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ nhân viên nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, động viên anh, chị, em trong cơ quan hỗ trợ nhau cùng làm việc, cùng phấn đấu, làm tốt nhiệm vụ. Vì thế Trạm Y tế xã Hưng Thành huyện Vĩnh Lợi liên tục giữ vững Trạm Y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế nhiều năm liền từ 2006 đến nay.

Từ cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị luôn tự hỏi bản thân mình làm được gì khi học tập Bác; và địa phương nơi chị công tác hằng ngày, hằng giờ vẫn còn nhiều mảnh đời, những gia cảnh cần sự giúp đỡ, trong tâm tư Chị luôn trăn trở trước những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chị vui mừng, trước niềm vui của bà con. Từ những suy nghĩ và trăn trở đó và chị đã hành động với những việc làm rất cụ thể; Chị đã trực tiếp nuôi 01 trẻ mồ côi tàn tật cả hai chân, không nơi nương tựa mỗi tháng 150.000 đồng, điều trị bệnh miễn phí và đặt thiết kế riêng tặng cho em 01 chiếc xe lăn (do tàn tật 2 chân, em không tự leo lên xe lăn bình thường được); hổ trợ điều trị bệnh suy tim cho 01 thai phụ có hoàn cảnh khó khăn, chuyển viện không có tiền điều trị và không có BHYT; nhận trợ cấp cho 01 cặp bé sinh đôi, cha mẹ nghèo không có tiền mua sữa mỗi tháng tiền sữa trị giá 400.000đ. Không dừng lại ở đó, chị còn khám, điều trị, cấp phát thuốc miễn phí và cả cho tiền về xe cho những bệnh nhân nghèo, tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn, không có BHYT đến khám bệnh tại Trạm Y tế. Tất cả đều được trích ra từ tiền lương của cá nhân chị. Ngoài ra, chị còn luôn đứng đầu trong đóng góp quỹ “Vì người nghèo” và kết hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, BVĐK huyện Vĩnh Lợi, tham gia các đợt khám chữa bệnh từ thiện cho bệnh nhân nghèo trong xã. Đặc biệt, 2 năm liên tục chị vận động cán bộ nhân viên trong Trạm Y tế và các mạnh thưòng quân kết hợp với cán bộ nhân viên y tế Trạm Y tế xã Hưng Hội khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con dân tộc tại xã Hưng Hội nhân dịp tết ChôlChnămThmây. Đây cũng là hoạt động tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” thực hiện tâm nguyện của chị được quay trở lại khám chữa bệnh miễn phí giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tưởng nhớ đến công ơn và sự đùm bọc của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây đã giúp chị vượt qua mọi thử thách, khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian làm Trưởng Trạm Y tế xã Hưng Hội .

Từ những việc làm của chị, liên tục trong 4 năm chị đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và Bằng khen UBND tỉnh về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vinh dự hơn trong năm 2011, chị còn là một tấm gương điển hình được Ban chỉ đạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Tỉnh Ủy Bạc Liêu khen thưởng và được UBND tỉnh Bạc Liêu tuyên dương là thầy thuốc tiêu biểu.

Thiết nghĩ đây là một tấm gương về tinh thần tương thân tương ái và có một thứ không bao giờ phai nhạt đó là "Tình Thương" của con người với con người ở Bác sĩ Lưu Bích Hằng.

Thu Cúc - Phòng Y tế Vĩnh Lợi


Số lượt người xem: 2382 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày