SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
0
3
6
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 29/06/2018, 09:25

Họp mặt gia đình văn hóa tiêu biểu kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6/2018

 Sáng ngày 28/6, Huyện Vĩnh Lợi tổ chức Họp mặt gia đình văn hóa tiêu biểu kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6/2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Khởi – Phó chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lợi, đồng chí Phạm Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo Công tác gia đình huyện; cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo “Công tác gia đình”  huyện, các đồng chí đại diện các Ban ngành, MTTQ, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo “Phòng, chống bạo lực gia đình”  và các đồng chí cán bộ văn hóa các xã, thị trấn và đại diện 64 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong huyện về dự.

Đồng chí Phạm Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Gia đình  Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Thời gian qua, công tác gia đình của huyện luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền và xã hội quan tâm, nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực như công tác tuyên truyền giáo dục, phòng chống bạo lực gia đình, tư vấn, hoà giải,… đã góp phần xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ và hạnh phúc, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà cho đại diện các hộ gia đình tiêu biểu

Trong năm 2017, toàn huyện 21.418/22.477 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa (đạt 95,28%). Mặc dù vậy, công tác gia đình trên địa bàn vẫn còn một số hạn chế như: kết quả giảm sinh chưa vững chắc và có chiều hướng tăng ở một số địa phương; nội dung công tác gia đình chưa chú trọng đến chất lượng dân cư; công tác khảo sát, điều tra, thống kê nắm tình hình các hộ gia đình 2 thế hệ, 3 thế hệ chưa được thường xuyên. trẻ em khuyết tật, trẻ em nhiễm chất độc màu da cam, tuy có sự quan tâm của cộng đồng và xã hội nhưng hiệu quả mang lại chưa như mong muốn, số lượng và chất lượng các điểm vui chơi cho trẻ em còn thiếu và chưa đáp ứng yêu cầu. Đời sống thu nhập bình quân của mỗi gia đình, đặc biệt là gia đình ở nông thôn hiện nay còn thấp làm ảnh hưởng phần nào đến kinh tế gia đình và trong việc nuôi dưỡng giáo dục con cái; công tác quản lý nhà nước về gia đình chưa theo kịp sự phát triển của đất nước; những mặt tích cực của gia đình trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá chưa được phát huy.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng 64 xuất quà cho 64 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho hơn 22.477 hộ gia đình trong toàn huyện.

Anh Thư


Số lượt người xem: 612 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày