SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
2
1
3
Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 20/08/2018, 14:10

Hội nghị đối thoại các doanh nghiệp huyện Vĩnh Lợi năm 2018

Nhằm kịp thời tháo gở những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công, triển khai các công trình dự án mà các doanh nghiệp đang thực hiện trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ và giải ngân các nguồn vốn đã bố trí. Sáng ngày 18/8, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị đối thoại các doanh nghiệp năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, đồng chí Từ Minh Phúc – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện các ban ngành huyện và hơn 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy phát biểu tai hội nghị

Trong năm 2018, huyện đã triển khai thực hiện 89 dự án, tổng kế hoạch vốn đầu tư là 204.238 triệu đồng. Thực hiện giải ngân đến 15/8/2018 là 104.962 triệu đồng, đạt 51,39% so với kế hoạch. Tuy nhiện, tình hình giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản còn thấp, tiến độ các dự án tương đối chậm, chưa đạt yêu cầu, công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn nhiều khó khăn,…

 

Hội nghị đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp là hoạt động thường kỳ. Thông qua buổi gặp mặt không chỉ là dịp để các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các ban, ngành tiếp thu, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất kinh doanh. Là diễn đàn để tiếp thu ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân vào công tác định hướng, chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện của các cơ quan quản lý nhà nước. Thảo luận tại Hội nghị, đã có nhiều lượt ý kiến của đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao môi trường đầu tư, sự hỗ trợ của các ban ngành, ủy ban nhân dân huyện. Đồng thời, các doanh nghiệp mong muốn huyện cần tiếp tục tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi.
Ông Lê Văn Kiệt (DN Lê Kiệt) đại diện doanh nghiệp thảo luận tại hội nghị
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy đã chỉ đạo các ban ngành chuyên môn và Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về hồ sơ thủ tục cho doanh nghiệp; Tăng cường đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; Phối hợp giữa các phòng ban chuyên môn, doanh nghiệp và các xã trong việc hoàn thiện các hồ sơ thủ tục thanh quyết toán; Cần quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng, đối thoại, tuyên truyền và giải quyết những lợi ích chính đáng của người dân; Tăng cường kiểm tra giám sát, kiểm toán một số công trình nhằm đảm bảo chất lượng thi công; Cần mạnh dạn thanh lý các dự án quá thời hạn quy định đúng theo quyền hạn và qui định của pháp luật; Quan tâm, vận động, tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp trên địa bàn, phấn đấu trong năm 2018 có 50 doanh nghiệp mới được thành lập. Đặc biệt, đồng chí cũng kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến chất lượng các dự án do mình đầu tư; Mạnh dạn phản ánh những khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo huyện; Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và quan tâm đến chương trình từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo huyện trao hoa và thư cảm ơn cho doanh nghiệp
Tại hội nghị, lãnh đạo huyện cũng đã trao hoa và thư cảm ơn cho các doanh nghiệp ký tên vào sổ vàng quỹ an sinh xã hội của huyện.
Anh Thư

 


Số lượt người xem: 621 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày