SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
5
5
6
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 04/09/2018, 14:35

Vĩnh Lợi tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ngày 31/8, Huyện Vĩnh Lợi tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” năm 2018. Đến dự  buổi Lễ có đồng chí Lê Minh Quân - Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh;các đồng chí đại diện các sở, ban ngành tỉnh; về phía huyện có Đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND,  UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể; cùng các mẹ và người thân của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy trao huy hiệu cho mẹ Nguyễn Thị Hai

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và làm nghĩa vụ quốc tế, cùng với cả nước, lớp lớp người con của Vĩnh Lợi đã hăng hái lên đường đấu tranh, sẵn sàng xả thân, hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong số đó, nhiều người đã vĩnh viễn ra đi vào lòng đất mẹ. Biết bao bà mẹ đã đào hầm nuôi giấu cán bộ, bị địch bắt tù đày, tra tấn dã man nhưng vẫn kiên gan, thầm lặng hy sinh để đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy trao danh hiệu truy tặng cho thân nhân 02 “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Việc phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao của các mẹ. Sự cống hiến, hy sinh to lớn của các mẹ trong sự nghiệp cách mạng là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và rèn luyện.

Trong đợt này, huyện đã phong danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Hai (Thị trấn Châu Hưng) và truy tặng danh hiệu cho 02 mẹ Trần Thị Phụng (xã Châu Thới) và mẹ Mã Thị Tển (xã Hưng Hội). 
Kiều Nương

 


Số lượt người xem: 432 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày