SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
5
5
4
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 24/09/2018, 08:15

Vĩnh Lợi tổ chức các hoạt động cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2018

Ngày 24/9,  Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp cùng với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Lợi tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Về dự có đồng chí Nguyễn Kiên Nhẫn - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Trang Anh Thư – UV. BTV Tỉnh Đoàn, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bạc Liêu; Đồng chí Trương Văn Nhớ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi, Đồng chí Từ Minh Phúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi; Các đồng chí lãnh đạo ban, ngành, mặt trận tổ quốc và đoàn thể huyện, cùng với 200 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

Tại đêm hội các em đã được nghe thư chúc mừng Tết trung thu năm 2018 của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu, các em đã được hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết trung thu và sự quan tâm của các ngành, các cấp đối với các em thiếu nhi.
Đồng chí Trương Văn Nhớ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi và 
Đồng chí Từ Minh Phúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi trao xe đạp cho các em học sinh
Cũng trong dịp này Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã vận động từ các cơ sở đoàn trực thuộc trao 34 suất học bổng tiếp sức đến trường trị giá 35 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Bên cạnh đó, đã trao cho các em20 suất học bổng từ Hội khuyến học tỉnh trị giá 20 triệu đồng; 10 chiếc xe đạp từ Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh trị giá 10 triệu đồng; 145 phần quà mỗi phần trị giá 300.000 đồng từ Sở Lao động – Thương binh và xã hội và UBND huyện Vĩnh Lợi.
Nhằm tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích và phù hợp với thanh thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2018. Qua đó định hướng, giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vui chơi giải trí lành mạnh. Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp cùng với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội thi Làm lồng đèn cho 80 em học sinh đến từ liên đội các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Sau hơn 2 giờ diễn ra Hội thi với sự khéo léo, tỉ mỉ kết hợp cùng sự sáng tạo của các em học sinh đã cho ra lò những chiếc lồng đèn thật sự ấn tượng và tràng đầy ý nghĩa. Tại buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức đã đánh giá chất lượng của hội thi qua đó trao 2 giải nhất cho Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm và Liên đội Trường THCS Nguyễn Minh Nhựt, trao 2 giải nhì, 4 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các liên đội còn lại tại hội thi.
Các em học sinh làm lồng đèn dự thi
Các hoạt động trung thu năm nay đã tạo được sân chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi. Qua đó thể hiện được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.
                                                                        Quốc Quận (Huyện Đoàn Vĩnh Lợi)
 

Số lượt người xem: 385 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày