SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
3
8
5
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 29/10/2018, 08:15

Vĩnh Lợi bàn giao bò giống sinh sản của quỹ Thiện Tâm

Ngày 26/10, Tại xã Hưng Hội, UBND huyện Vĩnh Lợi tổ chức lễ bàn giao bò cái giống sinh sản của quỹ Thiện Tâm hỗ trợ năm 2018. Đến dự có đại diên lãnh đạo Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu; ông Phạm Thanh Liêm, phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi; Lãnh đạo quỹ Thiện Tâm, cùng ban điều hành dự án hỗ trợ cho vay bò cái giống sinh sản huyện.

Ban điều hành dự án hỗ trợ cho vay giao bò giống cho bà con nông dân

Theo đó có 20 hộ nghèo trên địa bàn xã Hưng Hội được Quỹ Thiện Tâm – tập đoàn Vingroup hỗ trợ cho vay 20 con bò cái giống sinh sản. Mỗi con có trọng lượng từ 100 đến 150kg, trị giá mỗi con khoảng 15 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ bò cái giống sinh sản do quỹ Thiện tâm tài trợ. Đàn bò giống được lựa chọn từ những con khỏe mạnh và được tiêm chủng phòng chống dịch bệnh trước khi giao cho hộ dân. Trước khi được nhận bò giống thì các hộ dân đã được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng và nhận biệt một số bệnh thường gặp… Các hộ nghèo sau khi nhận được bò giống rất vui mừng và cam kết thực hiện nghĩa vụ của mình với ban điều hành dự án hỗ trợ cho vay bò cái giống sinh sản xã là sau khi bò sinh sản lứa bò con đầu tiên hộ dân sẽ chăm sóc đến 12 tháng tuổi thì giao lại cho UBND xã để xã tiếp tục cho những hộ nghèo khác vay.

Ông Phạm Thanh Liêm, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Liêm, phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu ban điều hành dự án hỗ trợ cho vay bò cái giống sinh sản huyện phải thường xuyên kiểm tra, quản lý và giám sát tốt đàn bò giống; Hướng dẫn hộ dân chăn nuôi đúng theo quy trình kỹ thuật của đơn vị tài trợ; Đánh giá hiệu quả của dự án mang lại nhằm giúp cho UBND huyện có hướng nhân rộng; Hướng dẫn hộ dân thực hiện các thủ tục luân chuyển, giao và nhận bò giống sau khi sinh sản; Đối với hộ dân cần chăm sóc và nuôi dưỡng theo đúng quy trình, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh để mang lại hiệu quả góp phần tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Văn Tròn


Số lượt người xem: 425 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày