SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
3
8
5
2
Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 19/11/2018, 07:30

Vĩnh Lợi ra quân phát động phong trào thực hiện các tiêu chí môi trường xây dựng nông thôn mới

 

 

Ngày 17/11, Vĩnh Lợi tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào thực hiện các tiêu chí môi trường xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quốc Việt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Lữ Thanh Tùng – Phó giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường; về phía huyện có đồng chí Trương Văn Nhớ - Phó bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các Ban, Ngành, MTTQ và  đoàn thể cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện 08 xã, thị trấn trong huyện; cán bộ, nhân dân xã Châu Hưng A và đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.

Đồng chí Từ Minh Phúc – Chủ tịch UBND huyện phát động tại buổi lễ

Xây dựng nông thôn thân thiện với môi trường là tiêu chí thứ 17 trong 19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Theo đó, tiêu chí này bao gồm các nội dung: xây dựng cảnh quang môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn; chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định. Có thể nói, đây là tiêu chí khó thực hiện; bởi lẽ, thực trạng ô nhiểm môi trường ở nông thôn như hiện nay, là vấn đề lớn của cả nước, nhất là một đất nước nông nghiệp như Việt Nam. Điều này đòi hỏi ý thức cao từ phía người dân, sự quan tâm vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, kinh phí đầu tư lớn và chế tài xử lý đủ răn đe.

Đồng chí Lữ Thanh Tùng – Phó giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tặng biểu trưng cho các xã trong huyện

 

Nhằm thể hiện sự quan tâm vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị của huyện cùng nhau làm nông thôn mới. Ngay sau buổi lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – UBND – HĐND huyện và tất cả các đại biểu đã cùng ra quân thực hiện một số công trình phần việc như: Thu gom rác đầu lộ Châu Hưng A và điểm chợ Cầu Trâu, phát hoang 03 tuyến đường trên địa bàn xã Châu Hưng A, trồng cây xanh tại Trung tâm Văn hóa xã, trồng hàng rào cây xanh và phát tờ rơi tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ ra quân, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ 40 thùng đựng rác trị giá 60 triệu đồng cho các xã trên địa bàn huyện và hỗ trợ kinh phí tổ chức tập huấn mô hình ủ phân Composts cho hộ gia đình ở 2 xã Hưng Hội và Hưng Thành với kinh phí hỗ trợ mỗi xã là 100 triệu đồng. (Tổng số tiền hỗ trợ là 260 triệu đồng).

Thanh Tuấn


 


Số lượt người xem: 448 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày