SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
6
1
5
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 07/12/2018, 09:50

Vĩnh Lợi tập huấn bình đẳng giới và trao học bổng cho học sinh

 

 

Ngày 6/12, tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi, Sở lao động-thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới, cho hơn 60 đại biểu trong Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Vĩnh Lợi; cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới ở các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được tìm hiểu một số khái niệm cơ bản về giới và bình đẳng giới; lồng ghép bình đẳng giới trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, trong xây dựng và thực hiện, đánh giá, chiến lược quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội; báo cáo kết quả thực hiện công ước về xóa bỏ phân biệt đối xử chống lại phụ nữ; các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới; triển khai một số văn bản của Bộ lao động-thương binh và xã hội về nâng cao chất lượng công tác lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; về việc tiếp tục triển khai chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020. Qua đó, nhằm giúp cho các đại biểu nâng cao kiến thức cơ bản về bình đẳng giới, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác này tại trên địa bàn huyện.

Dịp này, Sở lao động-thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu còn tổ chức trao tặng 10 suất học bổng và 40 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Vĩnh Lợi, với tổng trị giá trên 30 triệu đồng, do nguồn quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm khích lệ, động viên các em vượt qua khó khăn, cố gắng chăm ngoan học giỏi trong năm học/.

Văn Mẫn

 


Số lượt người xem: 414 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày