SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
3
7
6
2
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 31/01/2019, 15:55

Hội thi Đờn ca tài tử (ĐCTT) huyện Vĩnh Lợi lần thứ V- năm 2019

 

 

Chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, huyện Vĩnh Lợi tổ chức hội thi Đờn ca tài tử (ĐCTT) lần thứ V- năm 2019. Cứ kỳ 2 năm/lần, hội thi đã trở thành sân chơi nghệ thuật hấp dẫn, một “món ăn tinh thần” quen thuộc của những người yêu âm nhạc tài tử trong toàn huyện.

 

Hội thi thu hút 08 đội tham gia với gần 70 tài tử đờn, tài tử ca tiêu biểu đến từ 08 xã, thị trấn trong huyện. Với tinh thần giao lưu và cống hiến, các đội đã trình diễn 48 tiết mục thuộc các bài, bản trong 20 bản Tổ của nghệ thuật ĐCTT Nam bộ. Ngoài những tiết mục bám sát chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, về quê hương Vĩnh Lợi; sự kính yêu và nỗi nhớ thương của nhân dân Vĩnh Lợi dành cho Bác; tấm lòng của Bác đối với nhân dân miền Nam; thành tựu của Bạc Liêu sau 20 năm tái lập tỉnh... Thể loại thi diễn của các đội cũng khá phong phú, gồm: đơn ca, song ca, hòa tấu nhạc cụ... Ngoài ra, nhiều thí sinh còn thể hiện điệu bộ, diễn xuất nội tâm nhân vật (theo hình thức ca ra bộ) đối với những bài ca về nhân vật lịch sử, niềm vui chiến thắng.

Phần trình diễn của đội đờn ca tài tử xã Hưng Hội

Hôi thi đã thể hiện tinh thần duy trì, phát triển phong trào Đờn ca tài tử của các thế hệ đi trước, cũng như các thế hệ kế thừa; cũng như đã chứng minh tình yêu và niềm đam mê dành cho nghệ thuật ĐCTT không giới hạn tuổi tác. Tại hội thi có sự xuất hiện nhiều thí nhỏ tuổi nhất là thí sinh Biện Thụy Kim Thúy (17 tuổi, Đội ĐCTT xã Châu Hưng A) và thí sinh lớn tuổi nhất là ông Đào Thanh Dũng (72 , Đội ĐCTT xã Vĩnh Hưng).

Qua 2 ngày thi diễn, hội thi đã khép lại thành công.  Ban tổ chức hội thi chọn ra được 5 tiết mục xuất sắc nhất hội thi và các giải phụ: giải dàn dựng, giải dàn nhạc hay nhất. Giải nhất chung cuộc đã thuộc về đội ĐCTT xã Châu Hưng A, giải II đội ĐCTT Thị trấn Châu Hưng và giải III đội ĐCTT xã Long Thạnh.

Anh Thư

 


Số lượt người xem: 494 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày