SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
6
7
9
0
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 01/02/2019, 15:35

Hội thi nấu ăn hưởng ứng tết Quân – Dân năm 2019 với chủ đề “Mâm cơm ngày Tết”

 

 

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BTC ngày 15 tháng 01 năm 2019 của Ban tổ chức tết Quân – Dân về tổ chức các công trình, phần việc. Sáng ngày 1/2, Vĩnh Lợi tổ chức hội thi nấu ăn hưởng ứng tết Quân – Dân năm 2019 với chủ đề “Mâm cơm ngày Tết”.

Phần dự thi của đội Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện

Hội thi với sự tham gia của 18 đội đến từ Ban chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, một số ban ngành huyện và đại diện các xã thị trấn trong huyện. Sau 90 phút trổ tài dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo của các gia đình nhỏ, mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 18 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

Ban giám khảo chấm điểm cho các đội dự thi

Với các tiêu chí: hình thức món ăn, chất lượng món ăn, đảm bảo thời gian nấu và thuyết trình hay, Ban tổ chức hội thi đã trao 5 giải Ba, 2 giải Nhì và 01 giải Nhất chung cuộc cho Đội Ban chỉ huy Quân sự tỉnh.

 

Bà Vũ Thi Niên – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy – Thành viên BGK

 tặng giấy khen cho các đội đạt giải

Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng các hoạt động tết Quân – Dân năm 2019. Thông qua hội thi nhằm nêu cao giá trị của bữa cơm gia đình ngày Tết, nơi của sự đoàn tụ, yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn con người, là nơi gắn kết tình cảm giữa các thành viên, tạo không khí ấm cúng, xua tan những mệt nhọc, lo toan trong một năm cũ đã qua. Bên cạnh đó còn tạo không khí giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực và rèn luyện kĩ năng nấu ăn cho các đơn vị.

 

Kiều Nương

 


Số lượt người xem: 585 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày