SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
5
5
5
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 27/02/2019, 12:05

Lễ công bố quyết định công nhận xã Châu Hưng A - huyện Vĩnh Lợi đạt chuẩn nông thôn mới

 

Chiều 26/2, tại xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xã Châu Hưng A - huyện Vĩnh Lợi đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Lê Quốc Việt - Ủy viên BTV- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Vương Phương Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể huyện, xã và đông đảo người dân xã Châu Hưng A.
Quang cảnh buổi lễ
Châu Hưng A là xã năm trong vùng ngọt hóa của huyện, tổng diện tích tự nhiên là 2.981 ha, với 08 ấp, tổng số hộ dân của xã là 2.298 hộ với 10.089 nhân khẩu. Qua thời gian triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự đồng thuận và tích cực hưởng ứng của nhân dân. Trong thời gian qua, xã đã huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới được hơn 111 tỷ 236 triệu đồng (trong đó nhân dân đóng góp hơn 50,3 tỷ đồng). Với sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền địa phương cùng với sự chung sức, đồng lòng của người dân đã đưa Châu Hưng A hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.
Đồng chí Vương Phương Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Châu Hưng A
Về phát triển kinh tế, xã đã xây dựng và thực hiện thành công nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả được bà con nhân dân áp dụng, mang lại thu nhập cao và ổn định. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 41,718 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 2,52%; sản xuất nông nghiệp chủ lực của xã là lúa Tài nguyên với diện tích đất trồng lúa là 2.128,99 ha (năng suất 5,5-6 tấn/ha); thường xuyên mở các lớp dạy nghề và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho lao động nông thôn. Kết cấu hạ tầng của địa phương cơ bản hoàn chỉnh 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa. Các trục đường thôn xóm đều được cứng hóa đảm bảo cho nhân dân đi lại dễ dàng hai mùa mưa nắng. Trên 99% hộ dân trong xã có điện sử dụng, 100% trường học đều đạt chuẩn Quốc gia….
Đồng chí Vương Phương Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Phương Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà xã đã đạt được, đồng thời nêu lên một số vấn đề mà Châu Hưng A cần quan tâm để nâng chất các tiêu chí đã đạt trong thời gian tới thì Ban chỉ đạo huyện cần có kế hoạch, mục tiêu lộ trình xây dựng NTM kiểu mẫu đến năm 2020 và năm 2025; Tập trung phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn tăng dần tỷ trọng thương mại, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của xã để nâng cao thu nhập  của nhân dân; tăng cường chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân đáp ứng ngày càng cao hơn nhằm phục vụ nhân dân của chính quyền cơ sở.
Đồng chí Từ Minh Phúc – Phó bí thư thường trực huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân; UBND huyện cũng khen tặng cho 09 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Châu Hưng A. Ủy ban MTTQ VN tỉnh và đơn vị kết nghĩa Đảng ủy – HĐND - UBND– UBMTQ VN Phường 3 (thành phố Bạc Liêu) đã trao tặng xã 02 căn nhà Đại đoàn kết (mỗi căn 30 triệu đồng).
 
Anh Thư

 


Số lượt người xem: 1128 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày