SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
6
8
2
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 26/02/2019, 16:00

Vĩnh Lợi họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Ngày 25/2/2019, trong không khí tưng bừng mừng Đảng, mừng xuân mới, UBND huyện Vĩnh Lợi tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2019). Đến dự buổi lễ, Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, Trường Cao Đẳng y tế tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, các đồng chí là Thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí nguyên là Cán bộ chủ chốt tham gia ngành y tế qua các thời kì và gần 300 cán bộ, công chức, viên chức đại diện cho đội ngũ y, bác sĩ  huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã được nghe đọc lại thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế ngày 27/02/1955. Cùng ôn lại truyền thống ngày thầy thuốc Việt Nam, chặng đường 64 năm hoạt động và cống hiến của các thế hệ thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Lời dạy của Bác “ Lương y như từ mẫu” vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm nặng nề của người thầy thuốc hôm nay.

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ hưu trí ngành y tế

Nhân buổi họp mặt, đồng chí Phạm Thanh Liêm, phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích của toàn thể đội ngũ cán bộ thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế huyện nhà. Cùng với sự phát triển của ngành y tế cả nước, ngành y tế huyện Vĩnh Lợi không ngừng đổi mới, lớn mạnh và trưởng thành. Các chỉ tiêu sức khỏe nhân dân ngày càng được cải thiện rõ nét; mạng lưới y tế được củng cố và phát triển; công tác giám sát, phòng chống dịch có hiệu quả, năm qua không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; các chương trình mục tiêu quốc gia và vượt chỉ tiêu đề ra; nhiều kỉ thuật, công nghệ mới, hiện đại được ứng dụng; chất lượng khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế được triển khai đến 100% các Trạm Y tế xã, thị trấn; có 7/8 Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia; công tác đào tạo nguồn nhân lực được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực… Với những nỗ lực phấn đấu và cống hiến to lớn đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Nhiều tập thể, cá nhân ngành Y tế huyện đã được Đảng, Nhà nước biểu dương, khen thưởng và trao tặng nhiều danh hiệu cao quý.

Đồng chí Phạm Thanh Liêm - Phó chủ tích UBND huyện tặng quà cho cán bộ hưu trí ngành y tế

Đồng chí nhấn mạnh, năm 2019 là năm được Tỉnh xác định là năm “ nước rút”, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016- 2020. Nhân buổi họp mặt đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng chính quyền, đoàn thể, các tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân hãy ủng hộ, chung tay để ngành y tế hoàn thành sứ mạng rất đỗi vinh quang và cũng hết sức nặng nề của mình. Bên cạnh đó đồng chí mong muốn Ngành Y tế huyện cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, giữ vững phẩm chất của người thầy thuốc. Mỗi tập thể, mỗi cá nhân của ngành y tế cần rèn luyện thực hiện tốt 12 điều y đức, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sâu sát thực tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đến với dân, lắng nghe người dân cần mình những gì để điều chỉnh và phục vụ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân. Bởi sức khỏe là vốn quý nhất của con người, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là hoạt động nhân đạo mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện đã tin tưởng giao phó cho những “ Chiến sĩ áo trắng”.

Dịp này, nhằm tri ân các thầy thuốc, cán bộ ngành đã nghĩ hưu, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp y tế, UBND huyện tặng quà lưu niệm cho 37 cán bộ y tế, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành y tế huyện nay đã nghĩ hưu, ghi nhận những công lao đóng góp của đội ngũ thầy thuốc này cho sự phát triển y tế của huyện nhà.

Thu Cúc


Số lượt người xem: 386 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày