SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
6
8
9
6
Văn hóa - Xã hội Chủ Nhật, 03/03/2019, 08:45

Lễ công bố quyết định công nhận xã Vĩnh Hưng A - huyện Vĩnh Lợi đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 28/2, tại xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xã Vĩnh Hưng A - huyện Vĩnh Lợi đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Lương Ngọc Lân – Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể huyện, xã và đông đảo người dân xã Vĩnh Hưng A.

Múa lân và trống hội chúc mừng Lễ công bố

Vĩnh Hưng A là một xã vùng nông thôn, tổng diện tích tự nhiên là 2.267 ha, với 08 ấp, tổng số hộ dân của xã là 2.088 hộ với 9.638 nhân khẩu. Qua thời gian triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự đồng thuận và tích cực hưởng ứng của nhân dân. Trong thời gian qua, xã đã huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới được hơn 63 tỷ 538 triệu đồng (trong đó nhân dân đóng góp hơn 16,7 tỷ đồng). Với sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền địa phương cùng với sự chung sức, đồng lòng của người dân đã đưa Vĩnh Hưng A hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Đồng chí Lương Ngọc Lân – Giám đốc sở NN&PTNN tỉnh trao quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Vĩnh Hưng A

Về phát triển kinh tế, xã đã xây dựng và thực hiện thành công nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả được bà con nhân dân áp dụng, mang lại thu nhập cao và ổn định. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 41,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 3,34%; đơn vị tập trung chỉ đạo, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu lao động, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ, gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững. Kết cấu hạ tầng của địa phương cơ bản hoàn chỉnh 100% đường trục xã, liên xã được bê tông hóa. Các trục đường thôn xóm đều được cứng hóa đảm bảo cho nhân dân đi lại dễ dàng hai mùa mưa nắng. Trên 98% hộ dân trong xã có điện sử dụng, 100% trường học đều đạt chuẩn Quốc gia….

Đồng chí Từ Minh Phúc –  Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện
phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà xã đã đạt được, đồng thời nêu lên một số vấn đề mà Vĩnh Hưng A cần quan tâm để nâng chất các tiêu chí đã đạt trong thời gian tới thì Ban chỉ đạo huyện cần có kế hoạch, mục tiêu lộ trình xây dựng NTM kiểu mẫu đến năm 2020 và năm 2025; Tập trung phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn tăng dần tỷ trọng thương mại, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của xã để nâng cao thu nhập  của nhân dân; tăng cường chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân đáp ứng ngày càng cao hơn nhằm phục vụ nhân dân của chính quyền cơ sở.

Đồng chí Từ Minh Phúc –  Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể

Nhân dịp này, UBND tỉnh và UBND huyện cũng khen tặng cho nhiều tập thể và  cá nhân có thành tích tốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Hưng A.  Ủy ban MTTQ VN tỉnh đã trao tặng xã 01 căn nhà Đại đoàn kết (mỗi căn 30 triệu đồng).

Thanh Tuấn


Số lượt người xem: 402 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày