SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
3
8
5
1
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 07/03/2019, 10:50

Vĩnh Lợi tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Ngày 05/3, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Vĩnh Lợi tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thành viên trong Ban chỉ đạo huyện và điều tra viên ở các xã, thị trấn trong huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu sẽ được tiếp thu nội dung trọng tâm của đợt tổng điều tra như: điều tra toàn bộ, điều tra chọn mẫu và phiếu điều tra; thông tin về dân số; thông tin về nhà ở; vai trò, trách nhiệm của điều tra viên, những quy định nghiệp vụ điều tra, về phỏng vấn và ghi phiếu, hướng dẫn sử dụng thiết bị thông minh để thu thập thông tin; hướng dẫn sử dụng trang thông tin điều hành tác nghiệp trong điều tra. Việc điều tra được áp dụng theo các phương pháp thông qua từng loại điều tra, người cung cấp thông tin và phương pháp thu thập thông tin. Được biết, qua lập bảng kê, huyện Vĩnh Lợi có hơn 20 ngàn hộ thuộc đối tượng điều tra. Các điều tra viên sẽ tiến hành điều tra từ ngày 01/04 đến hết ngày 20/04.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua tập huấn, nhằm giúp cho thành viên trong Ban chỉ đạo huyện và điều tra viên ở các xã, thị trấn trong huyện thành thạo nghiệp vụ điều tra, để áp dụng vào quá trình điều tra hiệu quả, chính xác, góp phần cùng Ban chỉ đạo huyện hoàn thành tốt đợt tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Qua đó, nhằm phục vụ cho tốt cho việc tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định trong Luật thống kê; phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở; cung cấp thông tin chính xác về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2020; xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia về dân số; xây dựng dàn mẫu chủ phục vụ các cuộc điều tra hộ dân cư./.

Văn Mẫn


Số lượt người xem: 1265 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày