SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
6
8
3
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 26/03/2019, 15:00

Huyện Vĩnh Lợi với công tác chuẩn bị cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở

Theo kế hoạch, cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ được thực hiện vào ngày 1/4, thu thập các thông tin cơ bản về dân số và nhà ở trên phạm vi toàn quốc. Trong những ngày qua, cùng với các địa phương khác trong cả nước, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Vĩnh Lợi đã tập trung thực hiện hoàn thành các bước chuẩn bị cuộc tổng điều tra.

Quang cảnh buổi tập huấn điều tra dân số và nhà ở

Tính đến thời điểm này, Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện hoàn thành các bước tổ chức chuẩn bị, lập bảng kê, triển khai tập huấn nghiệp vụ, phương thức điều tra, rà soát bảng kê theo dõi sự biến động thông tin hộ để kịp thời chỉnh sửa, đúng theo tiến độ quy định. Điểm mới trong cuộc tổng điều tra năm nay là lần đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông tất cả các công đoạn như: chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu, công bố kết quả. Trong đó, áp dụng hình thức thu thập thông tin mới, đó là sử dụng thiết bị điện tử di động trong thu thập thông tin. Xuất phát từ điểm mới nói trên, Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức hoàn thành, nghiêm túc 2 lớp tập huấn nghiệp vụ điều tra cho 16 thành viên Ban chỉ đạo huyện và 140 điều tra viên, thành viên Ban chỉ đạo các xã, thị trấn. Lớp tập huấn đã tập trung hướng dẫn kỹ lưỡng cho điều tra viên sử dụng thành thạo thiết bị thông minh để thu thập thông tin; hướng dẫn sử dụng trang thông tin điều hành tác nghiệp trong điều tra. Qua các lớp tập huấn, nhìn chung các điều tra viên đã nắm vững các kiến thức đã được hướng dẫn, thành thạo các biểu mẫu và sử dụng tốt thiết bị thông minh, trang thông tin điều hành tác nghiệp trong điều tra, để ứng dụng vào quá trình điều tra sắp tới.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền luôn được chú trọng. Ban chỉ đạo huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra, nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân, để họ cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, trung thực, chính xác cho điều tra viên trong quá trình điều tra. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên hiện tại người dân cũng đã nhiệt tình tiếp đón, cung cấp thông tin về sự biến động của hộ mình cho các điều tra viên đang rà soát bảng kê, chốt lại danh sách lần cuối, để cập nhật vào chương trình trang thông tin điều hành tác nghiệp trong điều tra.

Văn Mẫn


Số lượt người xem: 712 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày