SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
3
8
0
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 16/05/2019, 08:10

Lễ truy điệu, an táng 15 hài cốt liệt sỹ

 Ngày 15/5, tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Lợi, cùng cán bộ và nhân dân xã Châu Thới đã đến tham dự buổi lễ truy điệu, an táng 15 hài cốt liệt sỹ, do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đã kính cẩn thắp nén nhang tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã không tiếc xương máu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy, có 14 hài cốt được Ban chỉ đạo 515 của tỉnh tìm thấy, quy tập ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi; 01 hài cốt ở xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình. Điếu văn tại lễ truy điệu được Đại tá Lê Thanh Văn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đọc có đoạn: Sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc; để đất nước được nở hoa độc lập, kết trái tự do, đồng bào có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn luôn ghi nhớ và biết ơn vô hạn công lao của các anh hùng, liệt sĩ. Nối tiếp truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương, chính sách trong công tác đền ơn đáp nghĩa, với mong muốn góp phần làm vơi đi những nỗi đau mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con. Các cấp, các ngành đã chăm lo tốt cho các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực. Đặc biệt, là không ngừng thực hiện việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt của các liệt sĩ còn thất lạc. Các thế hệ hôm nay và mai sau nguyện sẽ tiếp bước làm hết mình cùng cả nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, đó cũng là điều mà các liệt sỹ hằng mong muốn trước lúc đi xa.

Các đại biểu tham dự lễ cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ; sau đó tiến hành các nghi thức di quách và an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu.

Văn Mẫn


Số lượt người xem: 413 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày