SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
5
5
9
3
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 24/05/2019, 09:25

Huyện Vĩnh Lợi triển khai kế hoạch chiến dịch truyền thông phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết, Zika và bệnh tay chân miệng đợt I năm 2019

Sáng ngày 23/5, huyện Vĩnh Lợi tổ chức triển khai kế hoạch chiến dịch truyền thông phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết, Zika và bệnh tay chân miệng đợt I năm 2019, đến dự và chỉ đạo hội nghị Ông Phạm Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo, cùng các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết, Zika và bệnh tay chân miệng huyện Vĩnh Lợi.

Quang cảnh hội nghị

Đối với kế hoạch chiến dịch truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, Zika và bệnh tay chân miệng đợt I năm 2019. Huyện sẽ huy động cộng đồng và các lực lượng xã hội tham gia tạo ra một phong trào rầm rộ, triệt để và toàn diện trong phạm vi toàn huyện nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và chết do bệnh sốt xuất huyết, Zika và bệnh tay chân miệng gây ra, nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, Zika và bệnh tay chân miệng, khống chế không để xảy ra thành dịch lớn trên địa bàn huyện.

Qua đó hướng dẫn cho người dân hiểu biết về bệnh sốt xuất huyết, Zika và bệnh tay chân miệng. Thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết, Zika rửa tay cho trẻ em trước khi ăn và sau đi tiêu để phòng chống bệnh tay chân miệng. Vận động gia đình thả cá lia thia, cá bảy màu vào dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng; dùng vợt điện diệt muỗi, thuốc thoa chống muỗi đốt,… Chiến dịch được tổ chức từ ngày 30-31/5/2019; Sau khi chiến dịch kết thúc   trên 90% số hộ được kiểm tra không còn lăng quăng; 100% hộ gia đình trên địa bàn được vãng gia (tư vấn chỉ dẫn nhân dân cách phòng bệnh cho trẻ và những dấu hiệu của bệnh tay chân miệng); 100% xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả.

Đăng Khoa


Số lượt người xem: 183 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày