SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
3
7
8
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 08/08/2019, 08:35

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện thăm và tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

Nhân sự kiện 58 năm ngày thảm họa da cam/điôxin tại Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019), ngày 07/8, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi, cùng Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện đã đến thăm hỏi, trao tặng quà cho 10 gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã: Châu Thới-Vĩnh Hưng-Vĩnh Hưng A.
Ông Từ Minh Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, cũng như động viên các nạn nhân vượt qua mặc cảm bệnh tật, sống lạc quan, hoà nhập cộng đồng dân cư. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: trong thời gian qua, cùng với việc triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách của Đảng và Nhà nước cho nạn nhân da cam, huyện Vĩnh Lợi còn thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội khác, nhằm chia sẽ phần nào những khó khăn đối với các gia đình nạn nhân chất độc da cam. Dịp này, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã trao tặng cho mỗi gia đình một phần quà bằng tiền mặt từ 500 đến 1 triệu đồng. Hoạt động lần này cũng là thông điệp gửi đến mỗi người dân chung tay đóng góp vật chất trợ giúp cho những nạn nhân da cam, nhằm xoa dịu nổi đau mà họ không mai gánh chịu.
Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Vĩnh Lợi tuyên truyền, vận động cộng đồng xã hội chung sức đóng góp vật chất, cùng nhau chăm lo, giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Riêng, trong đợt này huyện đã vận động trao tặng 50 phần quà cho nạn nhân da cam, với tổng số tiền trên 25 triệu đồng./.

 

 Văn Mẫn


Số lượt người xem: 273 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày