SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
3
7
7
3
Văn hóa - Xã hội Thứ Bảy, 10/08/2019, 08:55

Đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên tại huyện Vĩnh Lợi

Chiều ngày 9/8, Đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên do Ông Nguyễn Quốc Liêm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn, đã có buổi việc tại huyện Vĩnh Lợi về tình hình thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi. Làm việc với đoàn có Ông Phạm Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND  huyện; cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Trong những năm qua, Ủy ban nhân dân huyện luôn quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến thanh niên và công tác quản lý nhà nước về thanh niên trên đại bàn huyện, coi đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng; kịp thời chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện các Chương trình, Kế hoạch phát triển thanh niên hằng năm của huyện.

Công tác phối hợp thực hiện công tác thanh niên tiếp tục được các Ban, ngành huyện, các xã, thị trấn quan tâm thực hiện tốt. Công tác phát triển Đảng cho thanh niên được quan tâm đúng mức, từ năm 2016 đến nay đã phát triển được 68 đảng viên mới trong độ tuổi thanh niên.

Tiếp tục phát huy việc thực hiện lồng ghép các hoạt động Đề án 1956 với các chương trình, đề án, thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn gắn với các hỗ trợ phát triển ngành nghề lao động tại địa phương. Hằng năm giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động thanh niên; tạo việc làm thêm cho hơn 3.000 lao động, phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn mở các lớp dạy nghề cho đối tượng thanh niên, có hơn 1.100 thanh niên được vào làm ở các Công ty, xí nghiệp trong và ngoài huyện.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách thu hút sinh viên trẻ có trình độ đại học, sau đại học đạt loại khá, giỏi được UBND huyện đưa về các xã, thị trấn công tác theo Quyết định 85,86-QĐ/HU ngày 17/12/2015 của Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi về việc đưa trí thức trẻ về công tác ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Kết quả đưa 32 em sinh viên về công tác tại các xã, thị trấn.

Trang bị kiến thức cho 100% đoàn viên thanh niên học sinh về giá trị sống, kỹ năng sống, bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản, xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình.

Về giải quyết các chế độ, chính sách đối với thanh niên và công tác thanh niên được sự quan tâm phối hợp giữa các ngành, địa phương đã phối hợp với Phòng Giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện tiến hành thực hiện kiểm tra đánh giá chất lượng các tổ tiết kiệm vay vốn và thu lãi định kỳ hàng tháng toàn huyện có 63 tổ tiết kiệm và vay vốn do Đoàn thanh niên quản lý với 2.960 hộ vay với tổng dư nợ là 65 tỷ 462 triệu đồng.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác thanh niên còn có những hạn chế như: sự phối hợp giữa các ngành có liên quan trong công tác thanh niên đôi lúc chưa chặt chẽ. Các chính sách cho thanh niên chưa đáp ứng nhu cầu thực tế và tình hình phát triển kinh tế. Công tác tập hợp thanh niên hiện nay gặp khó khăn do đi làm ăn xa.

Kiều Nương 


Số lượt người xem: 203 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày