SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
3
7
9
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 22/08/2019, 10:15

Huyện Vĩnh Lợi triển khai kế hoạch tổ chức lễ dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, xã Châu Thới

Ngày 21/8, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi triển khai kế hoạch tổ chức lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ, xã Châu Thới nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh (02/9) và 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 – 02/9/2019). Đến dự và chủ trì cuộc họp có Ông Phạm Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện; cùng các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo và lãnh đạo các ban ngành huyện và các đồng chí là thành viên ban tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh của huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch, huyện Vĩnh Lợi sẽ tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ Bác Hồ năm 2019, ngoài phần lễ ban tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi nấu ăn “Mâm cơm dâng Bác”, thời gian diễn ra từ ngày 01/9 đến ngày 02/9/2019.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức thường niên nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 06 của Ban thường vụ Tỉnh ủy (khóa XV) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Để tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ kính yêu, Người đã dành trọn cuộc đời cho độc lập, tự do, ấm no và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

Tiếp tục khẳng định giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta nói chung và huyện Vĩnh Lợi nói riêng trong giai đoạn mới, tạo động lực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.

Tại cuộc họp, thay mặt ban chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cơ quan thường trực ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện, triển khai nội dung Kế hoạch của UBND huyện về việc tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, cần thực hiện một số công tác chuẩn bị trước ngày lễ như: treo các băng rôn tuyên truyền, cờ phướn tại các tuyến đường chính, trước cổng UBND huyện, Huyện ủy và Đền thờ Bác; Công tác sắp xếp, quét dọn, vệ sinh bên trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ, các tuyến đường từ cổng chào (Quốc lộ 1A) vào Đền thờ; Chuẩn bị các lễ vật, nhang đèn, hoa quả,… Mọi công tác phải hoàn thành trước ngày 30/8/2019.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Ông Phạm Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện chỉ đạo các ngành và các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, trong đó tập trung công tác tuyên truyền trực quan như treo băng rôn, cờ phướn, vệ sinh tuyến đường vào Đền thờ Bác; giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau lễ; đồng thời, việc tổ chức lễ dâng hương phải thật sự trang nghiêm, đảm bảo nội dung và hình thức phù hợp, trên tinh thần tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí, theo truyền thống tốt đẹp thờ cúng tổ tiên, ông bà của dân tộc Việt Nam.

Đăng Khoa

 


Số lượt người xem: 248 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày