SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
7
3
3
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 07/11/2019, 09:25

Huyện Vĩnh Lợi tổ chức cuộc họp thành viên BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia huyện thẩm tra, đánh giá hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và biểu quyết đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới xã Long Thạnh

Sáng 06/11, UBND huyện Vĩnh Lợi tổ chức cuộc họp thành viên BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia huyện để  thẩm tra, đánh giá hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và biểu quyết đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới xã Long Thạnh. Dự chủ trì hội nghị có ông Trần Ngọc Ân –Phó chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện, thành viên Văn phòng điều phối nông thôn mới của huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện  được nghe báo cáo về việc thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Long Thạnh năm 2019.

Hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới của xã Long Thạnh đã thực hiện đầy đủ, đúng quy trình theo Quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy định, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Kết quả thực hiện các tiêu chí xã Nông thôn mới: Tổng số tiêu chí nông thôn mới của xã Long Thạnh đã được UBND huyện Vĩnh Lợi thẩm tra đạt chuẩn nông thôn mới tính đến thời điểm thẩm tra là 19/19 tiêu chí, đạt 100%.

Kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân: Được nhân dân đồng thuận cao; tỷ lệ các tiêu chí được hỏi đều đạt vượt theo quy định.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã đóng góp ý kiến, đánh giá  các tiêu chí có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của từng ngành được giao phụ trách. Hầu hết các thành viên đều cho rằng xã Long Thạnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Căn cứ báo cáo kết quả thẩm tra, báo cáo thẩm định của các ngành được giao phụ trách tiêu chí nông thôn mới và kết quả khảo sát, kiểm tra thực tế, đã bỏ phiếu thống nhất xã Long Thạnh đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, với số phiếu 33/33 (đạt 100%).  

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Trần Ngọc Ân- Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của địa phương trong quá trình hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới của xã Long Thạnh. Đồng chí cũng yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo để xã nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và các tiêu chí mới đạt theo quy định để tiếp tục xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

                                                                                             Kiều Nương


Số lượt người xem: 244 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày