SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
7
1
2
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 17/12/2019, 20:35

Huyện Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị sơ kết công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ (2019-2022)

Chiều ngày16/12, Ban chỉ đạo Bầu cử trưởng ấp huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ (2019-2022). Đến dự hội nghị có ông Trương Vũ Trường – Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên – Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu, ông Trương Văn Nhớ- Phó Bí thư Huyện ủy, ông Từ Minh Phúc- Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử trưởng ấp, các đồng chí thành viên BCĐ, các đồng chí đại diện UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết công tác bầu cử chức danh Trưởng ấp nhiệm kỳ 2019-2022. Tính đến ngày 16/12/2019, UBND huyện đã triển khai Kế hoạch số 39/KH-BCĐ ngày 11/11/2019 của BCĐ bầu cử chức danh Trưởng ấp và các văn bản có liên quan đến công tác bầu cử Trưởng ấp cho các thành viên BCĐ huyện và các xã, thị trấn, đồng thời ấn định thời gian bầu cử Trưởng ấp trong toàn huyện vào ngày 22/12/2019 (chủ nhật) và các bước tiến hành về quy trình, thủ tục bầu cử theo tinh thần Hướng dẫn số 02/HD-SNV ngày 16/10/2019 của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu.

UBND các xã, thị trấn đã ban hành Quyết định công bố ngày bầu cử Trưởng ấp; Quyết định thành lập 69 tổ bầu cử gồm 551 thành viên và tiến hành thông báo rộng rãi trong nhân dân về thời gian Bầu cử qua trạm truyền thanh. Bên cạnh đó cũng tiến hành thống kê danh sách cử tri đại diện hộ gia đình đến nay có 20.248 cử tri. Về công tác tổ chức họp cử tri, hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử các xã, thị trấn đều làm đúng theo quy trình, đã hoàn thành công tác hiệp thương ấn định danh sách chính thức ứng cử viên trưởng ấp nhiệm kỳ 2019-2022, gồm 138 người ra ứng cử, trong đó có 123 Đảng viên, có 02 người tự ứng cử.

Về công tác cấp phát dụng cụ phục vụ cho ngày bầu cử, Phòng Nội vụ huyện đã tiến hành giao thẻ cử tri, khẩu hiệu tuyên truyền cho các xã, thị trấn cấp cho tổ bầu cử, Ban chỉ đạo huyện đảm nhiệm cung cấp các vật tư, trang trí cho các tổ bầu cử trong huyện trang trí. Về công tác tuyên truyền nội dung bầu cử, ngày bầu cử, an ninh- trật tự , đã cấp phát xong băng đĩa tuyên truyền về công tác bầu cử cho Trung tâm Văn hóa huyện, các xã, thị trấn. Nhìn chung công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã cơ bản hoàn thành.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Từ Minh Phúc – Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo Bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2019-2022 đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của BCĐ và các xã, thị trấn, giải đáp những khó khăn vướng mắc của các đơn vị. Bên cạnh đó đề nghị các thành viên BCĐ quan tâm sâu sát địa bàn được phân công để xử lý kịp thời những vấn đề xảy ra, tăng cường tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để đảm bảo cử tri đi bầu cử đúng và đầy đủ. 

                                                                                                         Kiều Nương


Số lượt người xem: 215 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày