SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
6
2
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 13/12/2019, 13:30

Xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 12/12/2019 tại xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công bố xã Vĩnh Hưng đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có Ông Phạm Văn Thiều - Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Vương Phương Nam - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Ông Nguyễn Bình Tân - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ cấp tỉnh, cấp huyện và đông đảo nhân dân và cán bộ xã đến dự.

Vĩnh Hưng là xã có điều kiện kinh tế - xã hội  phát triển tương đối ổn định so với các xã trên địa bàn huyện, cùng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng lòng vượt qua khó khăn của cán bộ và nhân dân, sau hơn 07 năm xây dựng nông thôn mới đến nay xã Vĩnh Hưng,  huyện Vĩnh Lợi đã đạt được 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao Bằng công nhận xã nông thôn mới cho xã Vĩnh Hưng

Xã có diện tích tự nhiên là 2302,1 ha, 08 ấp, tổng số hộ 2359, với  10.192 khẩu. Hệ thống kết cấu hạ tầng được xã đặc biệt chú trọng, xã có đường ô tô đến trung tâm và 06 ấp trong xã với chiều dài trên 48 km, đường ngỏ xóm được nhà nước và nhân dân cùng làm được 28 tuyến với tổng chiều dài trên 34km, giao thông thuận lợi cả hai mùa mưa, nắng. Hệ thống kênh cấp ba và nội đồng được quan tâm sên vét 36 tuyến tổng chiều dài 65,257m, xã đã xây dựng được 04 ô đê bao khép kính, 01 trạm bơm điện phục vụ cho sản xuất nông nghiệp là 410 ha và sinh hoạt của nhân dân, công tác giảm nghèo xã đặc biệt quan tâm tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện nay chiếm 2,9%, lao động có việc làm thường xuyên chiếm 92,7% trên số người trong độ tuổi lao động,  phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được quan tâm, số hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa chiếm 90,37%, xã đã đầu tư xây dựng 08 nhà văn hóa – khu thể thao ấp và 01 trung tâm văn hóa - thể thao xã với 04 phòng chức năng hoạt động có hiệu quả, đây cũng là nơi sinh hoạt, giao luu văn hóa hưởng thụ đời sống tinh thần của người dân, đồng thời cũng là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và được UBND huyện công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2017, xã có 03 trường đạt chuẩn quốc gia, trạm y tế của xã cũng được đầu tư đạt chuẩn quốc gia đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trong xã và khu vực lân cận tỷ lệ hộ dân có nhà ở kiên cố 1.965 căn chiếm tỷ lệ 83,3%, hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ hộ dùng điện an toàn chiếm tỷ lệ 99,44%, Thu nhập bình quân đầu người đạt 45,5 triệu đồng/người/năm. Với thế mạnh phát triển kinh tế của xã là trồng lúa chất lượng cao, sản xuất lúa giống, chăn nuôi và dịch vụ.

Phát biểu chỉ đạo lãnh đạo UBND tỉnh nêu rõ trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hưng cần phát huy hơn nửa những thành tích đã đạt được, làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, triển khai có hiệu quả và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả đến với nhân dân. Đặt biệt tăng cường hơn nửa khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”, đoàn kết nội bộ, chăm lo hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đưa Vĩnh hưng phát triển toàn diện .

Cũng trong dịp này UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới góp phần đưa xã Vĩnh Hưng phát triển bền vững .

                                                                                                                                        Xuân Khởi


Số lượt người xem: 284 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày