SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
7
4
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 11/12/2019, 13:45

Xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

Ngày 10/12/2019 tại xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lơi, Tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công bố xã Hưng Thành đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có Ông Phạm Văn Thiều - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Lê Minh Chiến - Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Bình Tân - tỉnh Ủy viên, Bí Thư Huyện  ủy; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ cấp tỉnh, cấp huyện, đông đảo nhân dân và cán bộ xã đến dự .

Hưng Thành là xã có điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng lòng vượt qua khó khăn của cán bộ và nhân dân, sau hơn 8 năm xây dựng nông thôn mới đến nay xã Hưng Thành huyện Vĩnh Lợi đã đạt được 19/19 tiêu chí nông thôn mới và 21/21 tiêu chí văn hóa nông thôn mới.

Quang cảnh buổi Lễ công bố Quyết định

Xã có 11 ấp, 2988 hộ, 12.036 khẩu. Hệ thống kết cấu hạ tầng được xã đặt biệt trú trọng, xã có đường ô tô đến trung tâm và 10 ấp trong xã với chiều dài trên 40 km, đường ngỏ xóm được nhà nước và nhân dân cùng làm được 31 tuyến với tổng chiều dài trên 30km, giao thông thuận lợi cả hai mùa mưa, nắng. Hệ thống kênh cấp ba và nội đồng được quan tâm sên vét phục vụ cho nuôi trồng và sinh hoạt của nhân dân, công tác giảm nghèo xã đặc biệt quan tâm tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện nay chiếm 1,24% (37 hộ), phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa  được quan tâm, số hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa chiếm 97,4%, xã đã đầu tư xây dựng 11 nhà văn hóa – khu thể thao ấp và 01 trung tâm văn hóa - thể thao xã đây là nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa hưởng thụ đời sống tinh thần của người dân, đồng thời cũng là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và được UBND huyện công nhận xã đạt chuân văn hóa nông thôn mới, xã có 03 trường đạt chuẩn quốc gia,  trạm y tế của xã cũng được đầu tư đạt chuẩn quốc gia đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trong xã và khu vực lân cận tỷ lệ hộ dân có nhà ở kiên cố chiếm tỷ lệ 79,8%, hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ hộ dùng điện chiếm tỷ lệ 99,4%, Thu nhập bình quân đầu người đạt 45,9 triệu đồng/người/năm. Với thế mạnh phát triển kinh tế của xã là trồng lúa chất lượng cao, nuôi tôm kết hợp trồng lúa và một số ngành dịch vụ.

Phát biểu chỉ đạo lãnh đạo UBND tỉnh nêu rỏ trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Thành cần phát huy hơn nửa những thành tích đã đạt được, làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, triển khai có hiệu quả và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả đến với nhân dân. Đặc biệt tăng cường hơn nửa khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”

Cũng trong dịp này UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, huyện và xã củng tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa xã Hưng Thành phát triển bền vững.

Xuân Khởi


Số lượt người xem: 196 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày