SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
7
7
3
3
3
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 01/10/2019, 17:10

Huyện Vĩnh Lợi xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp địa phương

Với thế mạnh là nông nghiệp, huyện Vĩnh Lợi đã và đang tập trung thực hiện tái cơ cấu sản xuất và hướng đến xây dựng thương hiệu nông sản địa phương gắn với ứng dụng khoa học - công nghệ, nông nghiệp an toàn. Qua đó, từng bước xây dựng chuỗi giá trị phát triển liên kết sản xuất để nâng cao đời sống người dân.

Mới đây, đoàn công tác của huyện Vĩnh Lợi đã đến tham quan cơ sở sản xuất Lâm Vũ chuyên sản xuất rượu vang trái cây Vallentina của ông Lâm Văn Thơ (ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi). Qua 7 năm hoạt động, đến nay có 7 sản phẩm của cơ sở Lâm Vũ  đang có mặt trên thị trường gồm: vang nếp, vang sơ-ri, vang khóm, vang mướp, vang ổi, vang bí đao và vang sa-bô-chê với giá bán 185.000 đồng/chai có dung tích 75ml.

Theo chia sẻ của ông Lâm Văn Thơ, quy trình sản xuất từ nguyên liệu ra thành phẩm mất thời gian khoảng 2 năm với nhiều công đoạn khác nhau. Sản phẩm của ông được làm hoàn toàn bằng thủ công, không sử dụng máy móc. Để có nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, gia đình tự trồng 450 gốc sơ-ri trên diện tích 2ha. Cũng theo ông Thơ, hiện tại cơ sở đang cần nguyên liệu ổi và bí đao, vì vậy người dân có thể kết nối để liên kết sản xuất. “Các sản phẩm của tôi hiện nay chủ yếu là bán cho du khách. Trung bình mỗi năm, cơ sở của tôi đón tiếp khoảng 2.000 lượt khách đến tham quan và mua sản phẩm về sử dụng, hoặc làm quà tặng người thân. Ngoài ra, tôi cũng phân phối cho các cơ sở bán lẻ và sắp tới sẽ tìm cách đưa sản phẩm vào siêu thị”, ông Thơ bày tỏ.

Là một huyện thuần nông, việc phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại như: phát triển sản xuất các loại cây trồng có giá trị theo hướng tập trung, quy mô lớn gắn với các cơ sở chế biến; áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật về giống, hệ thống canh tác, cơ giới hóa, quản lý dịch bệnh; tạo ra chuỗi sản xuất hợp lý, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm và bảo vệ môi trường; tập trung phát triển các sản phẩm có lợi thế; từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của địa phương là những yêu cầu, nội dung quan trọng được Vĩnh Lợi quyết tâm thực hiện. Điều đó được thể hiện rõ là sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “về đẩy mạnh phát triển nông nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020”, với sự chỉ đạo kỳ quyết của Huyện ủy, UBND huyện, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong toàn huyện đã từng bước tạo được sự chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất được quan tâm đầu tư xây dựng. Nhiều mô hình sản xuất theo hướng an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu được triển khai và mang lại hiệu quả cao.

Ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, cho biết: “Vĩnh Lợi xác định thế mạnh là nông nghiệp, vì vậy sẽ tập trung phát triển nông sản địa phương theo hướng an toàn, gắn với ứng dụng khoa học - công nghệ trong sản xuất. Qua đó sẽ góp phần nâng cao chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ cho nông dân, tạo nền tảng cho sản xuất nông nghiệp của huyện phát triển theo hướng an toàn và bền vững”.

 Đăng Khoa

Nguồn http://www.baobaclieu.vn


Số lượt người xem: 51 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày